Trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả

Cũng thuộc dạng bệnh xương khớp, thoái hóa khớp gối hiện nay đang trở nên rất phổ biến và tập trung ở những bệnh nhân lớn tuổi. Bệnh thoái hóa khớp có rất nhiều phương pháp điều trị mà trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam chính là bà thuốc hay và an toàn nhất.

Trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam đang được rất nhiều người sử dụng bởi tính an toàn của chúng. Ngoài ra đây hoàn toàn là những thảo dược từ thiên nhiên, được mọc xung quanh chúng tôi. Bạn sẽ rất dễ dàng để tìm kiếm những vị thuốc như dền gai, ngải cứu, cỏ xước hay gừng để làm thuốc chữa bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Cây cà gai

Cây cà gai được mọc dại rất nhiều đặc biệt là ở vùng núi phía bắc, ven sông suối hoặc bất kì những nơi rậm rạp nào. Nhìn thân mình gai góc nhưng mấy ai biết rằng, cà gai lại có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về xương khớp. Cà gai khi lấy về hãy nhổ cả rễ, dùng rễ rửa sạch và phơi khô và chặt thành khúc nhỏ. Mỗi ngày hãy đem chúng đi sắc lấy nước uống và chờ đợi tác dụng mà nó đem lại. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cà gai với lá lốt, quế chi, cỏ xước, thiên niên kiện và thổ phục linh để phơi khô và ngâm với rượu. Trong khoảng 1 tuần là có thể dùng để chữa bệnh thoái hóa khớp gối và thoái hóa cột sống thắt lưng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày bạn nên uống 2 chén để thuốc có thể ngấm vào cơ thể và phát huy tác dụng.

Cây cà gai chữa bệnh thoát hóa khớp gối

Lá lốt

Lá lốt rất quen thuộc trong gian bếp Việt, ngoài ra trị thoát hóa khớp gối bằng thuốc nam này cũng rất hiệu quả. Bạn hãy dùng lá lốt, cây đau xương ( giống cây chìa vôi), rễ cỏ xước, cốt khí củ đem tất cả rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô. Mỗi ngày lấy 1 loại 1 ít và sắc lấy nước uống. Bạn có thể uống giải khát thay nước lọc vừa thanh nhiệt, giải đọc mà cũng tiêu tan bệnh thoái hóa khớp gối. Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì? câu trả lời chính là lá lốt thân thiện và dễ sử dụng.

Lá bạch đàn

Bạch đàn là loại cây lấy gỗ, thân thẳng và to. Lá bạch đàn nhỏ và dài, có màu xanh hoặc phấn trắng. Loại lá này có thể dùng để chữa bệnh thoái hóa khớp gối  hay một số bệnh về xương khớp rất hiệu quả. Để tránh cơn đau do thoái hóa khớp gối gây ra, bạn có thể hơ lá bạch đàn với lửa và đắp vào vùng bị đau. Sở dĩ, bạch đàn có khả năng giảm đau là do trong chúng có chứa một lượng lớn tinh dầu và chất annins có tác dụng áp chế những cơn đau do thoái hóa gây ra.

Trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Gừng

Gừng được biết đến là dùng trong chữa các bệnh như huyết áp, trị cảm ngoài ra gừng còn là bài thuốc nam chữa bệnh thoái hóa khớp rất hiệu quả, liệu bạn có tin? Khi những cơn đau dai dẳng do thoái hóa khớp ập đến, hãy coi gừng như là một bài thuốc chữa bệnh quý giá. Đun nước cùng với gừng để ngâm chân, hay hơ gừng rồi chườm vào khớp gối sẽ có hiệu quả đáng kể đối với căn bệnh mà hằng ngày bạn vẫn phải đối mặt với nó. Đây cũng chín là phương pháp điều trị bệnh gút bằng thuốc nam đã gần như “thất truyền” bao đời nay.

Trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam sẽ vô cùng hiệu quả bạn nên dùng. Bởi chúng vừa có độ an toan cao, mang hiệu quả tuyệt đối mà bạn cũng không hề tốn kém để có thể thực hiện những bài thuốc dân gian này.

Xem thêm: 

Các bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm bạn cần áp dụng ngay

Tác dụng của cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tốt không?