Các bài thuốc nam chữa đau khớp gối hiệu quả

Các bài thuốc nam chữa đau khớp gối được rất nhiều người bệnh tin tưởng và áp dụng cho quá trình điều trị các bệnh liên quan tới khớp, đặc biệt là viêm khớp gối. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc nam hỗ trợ điều trị đau khớp gối hiệu quả.

1.Đau khớp gối là bệnh gì?

Đau khớp gối là bệnh được biểu hiện dưới 2 nhóm bệnh chính là: viêm khớp mãn tính và viêm khớp cấp tính.

Các triệu chứng của viêm khớp gối:

  • Cảm giác đau nhiều khi vận động, đặc biệt là các vận động mạnh như: chạy nhảy, lên xuống cầu thang, ..
  • Trong quá trình vận động, các khớp đầu gối thường phát ra những lạo xạo, lục cục nghe rất rõ.
  • Đầu gối có hiện tượng sưng to và đau khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và khó khăn trong đi lại.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm khớp gối

Nguyên nhân dẫn đến đau khớp gối: đứt dây chằng, vỡ xương sụn, thoái hóa khớp gối, bị tai nạn hoặc chấn thương do chơi thể thao gây ra,…

2.Một số bài thuốc nam hỗ trợ điều trị đau khớp gối.

Dựa vào từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp giải quyết hợp lý với người bệnh. Do đó, người bệnh cần đến kiểm tra tại các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Dưới đây là một số bài thuốc nam,người bệnh viêm khớp gối có thể tham khảo trong quá trình điều trị bệnh hiệu quả:

Bài thuốc số 1: Sử dụng lá lốt.

Các vị thuốc:

  • 30g lá lốt.
  • 30g rễ cây bưởi bung.
  • 30g rễ cây cỏ xước.
  • 30g rễ cây vòi voi tươi, đem sắt nhỏ rồi sao vàng cho đều.

Sử dụng lá lốt chữa viêm khớp gối

Hướng dẫn: Đem các vị thuốc cho vào ấm sắc với 3 chén nước đầy. Sắc thuốc đến khi còn lại khoảng 1 chén thì dừng lại. Thuốc sắc được đem chia làm 3 phần uống trong ngày, ngày uống 3 lần. Để có hiệu quả cao, nên thực hiện liên tục trong 7 ngày.

Bài thuốc số 2: Sử dụng dây đau xương.

Hướng dẫn: Dây đau xương sau khi sao vàng đem hạ thổ. Mỗi lần sử dụng chỉ lấy khoảng 20g đem sắc thành nước uống hàng ngày. Bài thuốc có tác dụng giảm đau do thoái hóa khớp gây ra rất hiệu quả.

Bài thuốc số 4: Sử dụng dễ cây đinh lăng.

Hướng dẫn: Lấy 30g rễ đinh lăng đem sắc với 2 lít nước, sắc cho đến khi còn 1 lít thì dừng lại. Sử dụng thuốc sắc vừa rồi làm nước uống hằng ngày. Bài thuốc có tác dụng bổ khí huyết, lưu thông máu, giảm các cơn đau nhức hiệu quả.

Sử dụng rễ cây đinh lăng

Ngoài các bài thuốc uống, có thể sử dụng các bài thuốc chườm như: ngải cứu rang muối, chiếu đèn hồng ngoại,..

Để có hiệu quả cao trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp gối, việc kết hợp đầy đủ các vị thuốc nam quý sẽ giúp người bệnh khỏi nhanh chóng. Viêm Khớp An là một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng trong điều trị viêm khớp gối.

Viên Khớp An

Viên Khớp An được bào chế từ các thảo dược quý từ thiên nhiên. Thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn chặn những triệu chứng bệnh lý xương khớp gây ra. Sản phẩm được điều chế thành dạng viên nén, dễ uống, chi phí hợp lý, không tốn kém.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc nam chữa đau khớp gối hiệu quả. Hy vọng với bài viết này giúp ích cho các bạn trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp gối.