Chữa đau cổ chân bằng thuốc nam an toàn, hiệu quả

Đau cổ chân khiến người bệnh đau nhức, khó khăn trong việc đi lại làm giảm đi chất lượng cuộc sống. Thuốc tây có thể chữa đau khớp cổ chân tuy nhiên sẽ gặp phải những tác dụng phụ nếu sử dụng lâu dài. Do vậy chữa đau cổ chân bằng thuốc nam hiện ngày càng được nhiêu người ưu chuộng.

Triệu chứng đau khớp cổ chân

Ngày nay đau khớp cổ chân có lẽ đã trở thành căn bệnh phổ biến ở rất nhiêu người. Mọi tác động ảnh hưởng đến khớp cổ chân đều gây đau cổ chân. Các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa khớp cổ chân hay viêm khớp cũng gây ra những cơn đau cổ chân. Và triệu chứng đau khớp cổ chân sau đây người bệnh cần lưu ý:

Triệu chứng đau cổ chân

  • Cổ chân bị sưng tấy, đỏ hoặc tím và nóng hơn chỗ khác
  • Có cảm giác đau nhức khiến cho đi lại vận động khó khăn
  • Xoa bóp quanh khớp cổ chân thấy đau
  • Khi vận động sẽ phát ra những tiếng kêu rắc rắc hay lạo xạo
  • Cơn đau có thể kèm theo hiện tượng sốt khiến người bệnh rất mệt mỏi, chán ăn.

Đau khớp cổ chân ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, sinh hoạt và lao động của người bệnh. Hãy đến bệnh viện khám để tìm ra nguyên nhân từ đó lựa chọn cách điều trị phù hợp.

Chữa đau cổ chân bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa đau cổ chân bằng thuốc nam là giải pháp mà đa số người bệnh lựa chọn và tin dùng. Thuốc nam với các nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên, xung quanh cuộc sống của chúng ta, do vậy không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Các thầy thuốc đã nghiên cứu từ ngan đời nay và cho ra những bài thuốc chữa đau chân hiệu quả. Hãy cùng tham khảo các bài thuốc dưới đây:

Thuốc nam chữa đau cổ chân

Bài 1: Lá lốt, cây ké đầu ngựa, ngưu tất, quế chi, xuyên nhung, ý dĩ, thiên niên kiện mỗi loại 10g. Mỗi ngày một thang thuốc mới và kiên trì áp dụng sau một tuần sẽ thấy hiệu quả giảm đau khớp cổ chân rõ rệt.

Bài 2: Rau má, hồng hoa, nhân trần, ké đầu ngựa, vỏ gạo, tơ hồng xanh, bồ công anh,bạc sau,… và một số “thần dược” khác.

Bài 3: Nguyên liệu gồm có rễ cây trinh nữ rửa sạch thái mỏng  rồi được tẩm với một chút rượu, đem nguyên liệu đi sao. Dùng 300 nguyên liệu đã được sao sắc cô đặc nước để uống, ngày 2 bát thuốc.

Bài thuốc trên đây là những thang thuốc chữa đau cổ chân nói riêng và  chữa bệnh đau xương khớp nói chung rất hiệu quả. Thuốc nam rất an toàn đối với người sử dụng mà chi phí lại thấp. Tuy nhiên đặc tính của thuốc nam là có công dụng từ từ chứ không nhanh như thuốc tây. Do vậy khi người bệnh dùng phải hết sức kiên trì sử dụng thì mới thấy được hiệu quả tuyệt vời.

Nguồn: https://thuocdangian.info

Xem thêm: