Thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B có hiệu quả không

Hiện nay xu hướng chữa bệnh bằng thuốc Đông y đang rất được nhiều người quan tâm và tin dùng. Vậy có nên điều trị viêm gan B bằng thuốc Đông y? Hãy cùng các chuyên gia tại thuocdangian tìm hiểu các bài thuốc trị viêm gan B.

Dùng thuốc Đông y chữa bệnh viêm gan B từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian như một trong những cách hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Viêm gan B lây nhiễm có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan  cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì thế, bệnh điều trị bệnh viêm gan B là rất cần thiết đối với mỗi người bệnh. Hãy cùng cách chuyên gia tại thuocdangian tìm hiểu các bài thuốc Đông Y  hỗ trợ chữa bệnh viêm gan B ở bài viết dưới đây.

Chữa bệnh viêm gan b bằng thuốc đông y

Thuốc Đông Y chữa bệnh viêm gan B có hiệu quả không ?

Có rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B uống thuốc Tây lâu ngày nhưng  chưa khỏi, vì thế họ đã tìm tới thuốc Đông y và thắc mắc không biết thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B có hiệu quả không? Đông y là một trong những biện pháp điều trị bệnh viêm gan B cũng như một số bệnh khác an toàn, lành tính, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Vậy chúng ta có nên dùng thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B hay không ?

Những bài thuốc đông y dành cho người viêm gan b

Bài thuốc đông y chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Hiện nay đối với việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc Đông y là một bộ phận trong quá trình điều trị bệnh, nó có những tác dụng bổ trợ nhất định. Việc sử dụng phương pháp kết hợp Đông- Tây y trong điều trị bệnh viêm gan B là một cách tuyệt vời và sẽ đem lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị, giúp tình trạng gan của bệnh nhân chuyển biến tốt hơn.

 Một số bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm gan B

Cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi khi vò nát sẽ ra màu đen, do đó còn được gọi là cây cỏ mực. Từ lâu nhọ nồi đã được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc dân gian.

Cây nhọ nồi có rất nhiều công dụng như cầm máu, hỗ trợ chữa bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ. Cây nhọ nồi có thể chữa được các bệnh về gan vì nó có tác dụng bảo vệ gan thông qua việc hạn chế tăng men gan và tăng trọng lượng gan. Đồng thời cây nhọ nồi còn hạn chế được một phần tổn thương gan.

Hỗ trợ Chữa viêm gan b bằng cây nhọ nồi

Dứa dại

Cây dứa dại từ lâu đã được sử dụng trong bài thuốc đông y chữa bệnh gan. Cây dứa dại có thể tìm thấy ở mọi miền đất nước, cây thường mọc hoang ở ven bờ cát, ven sông.

Được Đông Y ghi nhận và khoa học chứng minh là một trong những loại thảo dược có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, từ bệnh nhỏ như ho cảm đến nặng như viêm gan B, xơ gan.

Các bộ phận của cây dứa dại đều có thể được điều chế thành các bài thuốc chữa bệnh. Quả ngọt có tác dụng bổ máu, tiêu đờm, giải rượu… Có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh viêm gan do virus. Rễ của nó có tác dụng làm ra mồ hôi, giải cảm, hạ sốt… là thành phần không thể thiếu trong bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm gan B hiệu quả.

Lưu ý:  Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa từng người. Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi áp dụng.

Chúc các bạn mạnh khỏe!