Những bài thuốc dân gian chữa viêm xoang cực kỳ hiệu nghiệm

Viêm xoang là căn bệnh thường gặp vào khoảng thời gian giao mùa, khi thời tiết thay đổi đột ngột, cơ thể chưa kịp thích ứng kịp thời với môi trường. Ngoài việc sử dụng Tây y để điều trị, nhiều người  lựa chọn cho mình những bài thuốc dân gian chữa viêm xoang lâu dài và an toàn.

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa viêm xoang cực kỳ hiệu nghiệm, các bạn chú ý theo dõi nhé!

Bài thuốc số 1: Sử dụng tân di

Tân di chữa viêm xoang

Cách 1: Sử dụng 9g tân di, 3 quả trứng gà. Đem luộc chín hai thứ này sau đó lấy nước uống.

Cách 2: Sử dụng: 9g tân di, 15g ké đầu ngựa, 6g bạc hà. Đem hỗn hợp sắc lấy nước uống. Sau đó, tiếp tục sắc tiếp cho đến khi nước cô lại thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ, sử dụng làm thuốc nhỏ mũi.

Cách 3: Sử dụng 9g tân di, 30g hồng đằng sắc nước uống.

Bài thuốc số 2: Sử dụng gừng tươi, củ hành khô

Sử dụng gừng tươi, hành khô chữa viêm xoang

Hướng dẫn: Đem gừng tươi, hành khô giã nát lấy nước, trộn đều 2 vị  dùng làm thuốc nhỏ mũi. Nhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày nhỏ 3 đến 5 lần.

Bài thuốc số 3: Sử dụng củ tỏi, mật ong.

Sử dụng tỏi và mật ong

Hướng dẫn: Gĩa nát tỏi lấy nước, sau đó hòa với mật ong( lưu ý: lượng mật ong gấp đôi lượng tỏi). Trước khi nhỏ mũi bằng hỗn hợp vừa pha chế, người bệnh viêm xoang cần rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó lấy bông chấm vào dung dịch vừa pha chế ở trên nhét vào trong mũi. Nên làm 3 -4 lần trong ngày và thực hiện liên tục trong vòng 7-8 ngày.

Bài thuốc số 4: Sử dụng hạt lạc

Sử dụng hạt lạc

Hướng dẫn: Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào trong hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, khoét một lỗ nhỏ trên đó. Mang hộp sắt lên bếp, khói bốc lên từ hộp sắt để xông mũi. Xông như vậy trong vòng 30 ngày đều đặn, mỗi ngày làm một lần sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bài thuốc số 5: Sử dụng vỏ quả vải

Sử dụng vỏ quả vải

Hướng dẫn: Sử dụng vỏ quả vải đem đi sấy khô sau đó nghiền thành bột rồi cho vào một bình đựng. Mỗi ngày đem một ít bột rồi hít vào mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày có tác dụng thông mũi và trị viêm xoang hiệu quả.

Bài thuốc số 6: Sử dụng hoàng bá

Hoàng bá chữa viêm xoang

Hướng dẫn: Lấy 10g hoàng bá ngâm với 100ml nước trong vòng 1 ngày (24 tiếng). Sau đó, đem hỗn hợp hợp vừa ngâm đi lọc để loại bỏ cặn, tiếp tục đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10%, sử dụng để làm thuốc nhỏ mũi, thực hiện nhỏ hàng ngày, mỗi ngày nhỏ 3 -4 lần.

Bài thuốc số 7: Sử dụng râu ngô, đương quy vĩ.

Hướng dẫn:

  • Lấy 120g râu ngô tươi phơi phô và cắt thành từng đoạn nhỏ.
  • Sử dụng 30g đương quy vĩ đem rang sơ qua, sau đó cũng cắt thành các sợi nhỏ.

Sử dụng râu ngô, quy vĩ chữa viêm xoang

Đem 2 vị thuốc trên bỏ vào trong một bình kín, sử dụng một cái tẩu mới đem bỏ thuốc vào hút tương tự như hút thuốc lá sợi. Thực hiện liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày hút 5 -7 lần sẽ mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Bài thuốc số 8: Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc

Hướng dẫn: Sử dụng 10 bông hoa ngũ sắc tím, đem rửa sạch rồi nghiền nát, sau đó đem ngâm với 10ml cồn 70 độ. Đem lọc hỗn hợp qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Lấy bông gòn đã tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi mỗi bên, mỗi bên 10 phút. Thực hiện mỗi ngày để có hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn những bài thuốc dân gian chữa viêm xoang cực kỳ hiệu nghiệm. Các bạn nên lưu ý trong quá trình áp dụng các bài thuốc trên cần cẩn trọng trong việc sơ chế thuốc và lưu ý cách bảo quản trong sử dụng để tránh gây nhiễm trùng và tác dụng phụ. Chúc các bạn thành công!