Thuốc dân gian chữa đau lưng an toàn và hiệu quả

Nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào để có thể thoát khỏi chứng đau lưng nhức nhói của bản thân. Thuốc dân gian chữa đau lưng an toàn và cực hiệu quả có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này….

Thực ra không phải cơn đau lưng nào cũng xuất phát không có nguyên do. Việc bạn tham khảo những bài thuốc dân gian chữa đau lưng còn phụ thuộc khá nhiều vào nguyên nhân dẫn đến bệnh. Nếu là bẩm sinh thì thuốc dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ hoặc không giúp ích gì. Nhưng nếu là tình trạng nhức mỏi lưng do làm quá sức hay đặc thù công việc là ngồi một chỗ thì hoàn toàn có thể áp dụng hiệu quả những bài thuốc từ dân gian.

Đau lưng khiến nhiều người mệt mỏi

Cây xấu hổ – hỗ trợ chữa đau lưng cho bạn

Cây xấu hổ có vị ngọt, se, tính hơi hàn, loại cây này có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, tiêu sưng…Dùng để hỗ trợ chữa đau lưng nhức mỏi xương khớp. Mỗi ngày nên dùng từ 15-20 rễ cây xấu hổ đã được sao vàng để uống thay nước sẽ giúp người bệnh trị được chứng đau lưng.

Bài thuốc dân gian chữa đau lưng, hỗ trợ chữa đau lưng nhờ ớt

Trong y học cổ truyền trước giờ vẫn truyền tai nhau về loại quả cay nóng giúp chữa bệnh hiệu quả. Dùng khoảng chừng 10- 15 quả ớt chín, kết hợp cùng với lá đu đủ, rễ cây ớt sau đó thực hiện giã nhỏ, nếu muốn tăng thêm tính nóng có thể cho thêm chút rượu. Dùng nước thu được từ hỗn hợp để xoa bóp vị trí lưng đau.

Bài thuốc dân gian chữa rụng tóc an toàn và hiệu quả

Gừng tươi có tính nóng giảm nhanh tính trạng đau lưng

Gừng có đặc tính là cay nóng nên có thể sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị chứng đau lưng hiệu quả. Dùng 20g gừng tươi, kết hợp cùng 15g hành củ, bột mỳ một lượng 30g thực hiện sao nóng rồi đắp trực tiếp lên chỗ đau.

Ngải cứu – Thảo dược hỗ trợ chữa đau lưng

Ngải cứu được ví như một thần dược chữa bệnh. Trong cây ngải cứu có chứa tinh dầu cineol, archly, tricosanol, … Tất cả đều có khả năng xoa dịu hơn dây thần kinh và cải thiện tình trạng thấp khớp và dùng để hỗ trợ chữa đau lưng rất tốt. Thực hiện đơn giản là sao nóng ngải cứu, hoặc có thể trần qua bằng nước nóng. Sau đó bọc lại bằng một mảnh vải mỏng và đắp trực tiếp lên lưng. Cơn đau lưng sẽ dịu ngay tức thì.

Ngải cứu hỗ trợ chữa đau lưng

Thuốc dân gian chữa đau lưng. Bổ trợ điều trị đau lưng, rễ cây đinh lăng

Theo chứng minh của nhiều cuộc nghiên cứu thì rễ cây đinh lăng là thảo dược có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh đau lưng rất lớn chúng dùng để thông huyết và bổ khí. Rễ cây đinh lăng được ví như một thảo dược hữu ích bởi trong đó có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau và rất nhiều hoạt chất có lợi khác.Nếu bạn bị đau lưng thì có thể dùng từ 20-30g rễ cây đinh lăng để thực hiện sắc uống hàng ngày giúp hỗ trợ trị đau lưng.

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng hạt tại nhà

Bạn nên nhớ những bài thuốc dân gian chữa đau lưng còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà cho những kết quả khác nhau, hoặc chỉ có thể hỗ trợ điều trị. Do đó mà khi phát hiện những dấu hiệu bất thường cách tốt nhất bạn nên đến các trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.