Tác dụng của cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Chìa vôi là cây mọc dại tuy nhiên đây được biết đến là thực vật thân leo  có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm chính là bài thuốc hữu hiệu mà an toàn nhất mà những bệnh nhân đang gặp phải căn bệnh này nên tham khảo.

Cây chìa vôi là loại cây thân leo, được mọc hoang ở ven sông suối, nơi có khí hậu nóng ẩm. Hiện nay, loại cây này đang được khai thác rất nhiều nhằm phục vụ vào mục đích tìm ra bài thuốc nam chữa bệnh hiệu quả nhất.

Đặc điểm của cây chìa vôi

Chìa vôi hay còn gọi là bạch đàn trắng, thuộc dạng cây thân leo, lá màu xanh thẫm và có hình như lá trầu không. Đến một giai đoạn nhất định, cây sẽ ra hoa và kết quả, hoa có màu vàng và mọc thành từng chùm. Tất cả các bộ phận trên cây đều có thể dùng làm thuốc chữa xương khớp mang đến hiệu quả tối ưu. Rễ cây đem thái mỏng phơi khô goi là bạch liễm, dây sao nóng lên ngâm với nước vo gạo hoăc rượu sẽ cho tác dụng tích cực. Ngoài ra, lá chìa vôi còn giúp thanh nhiệt, giải độc, bạn có thể dùng hãm lấy nước uống hàng ngày.

Cây chìa vôi có đặc điểm gì?

Phân biệt chìa vôi với các cây khác

Cây chìa vôi do sống ở những nơi bụi rậm, ven sông suối, có nhiều cây mọc hoang mà không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, để dễ dàng nhận biết cây chìa chôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm , bạn cần chú ý những đặc điểm:

– Cây đau xương và cây chìa vôi rất giống nhau, bạn nên chú ý rằng cây đau xương lá sẽ mỏng nhẵn hơn lá chìa vôi và đầu lá đau xương có một lớp lông mỏng.

– Một loại cây nữa cũng gây nhầm lẫn với cây đau xương là chìa vôi lá nguyên. Loại cây này có lá hình tam giác, mọc so le và có tác dụng chữa các bệnh như bạch đới, thận, kiết ly,…

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi chứa rất nhiều các chất và hợp nhất có lợi cho bệnh xương khớp như vitamin C, glucid, acid amin,…Bạn có thể sử dụng sắc chìa vôi phơi khô uống thay nước hàng ngày hoặc để đạt hiệu tốt nhất bạn nên kết hợp với một số loại thuốc dân gian khác là dền gai, cỏ xước, tầm gửi, lá lốt. Các loại thảo dược kể trên đem rửa và sao khô, lấy mỗi vị một lượng vừa đủ và đem đi đun nước uống thay cho nước lọc. Các loại thảo dược này rất an toàn bởi vậy bạn không cần phải lo lắng rằng chúng có gây ra tác dụng phụ hay không? Kiên trì sử dụng từ 2-3 tháng để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế việc sử dụng bài thuốc nam này bằng nam dược Vương Khớp An. Với nghiên cứu và chọn lọc nghiêm túc, Vương Khớp An chính là bài thuốc nam dạng nén mà bạn nên chọn và sử dụng khi bị thót vị đĩa đệm hay một số bệnh xương khớp khác.

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là bài thuốc dân gian mới được phát hiện, tuy nhiên chúng thực sự mang lại hiệu quả tích cực. Hãy thực hiện và cảm nhận kết quả.

Xem thêm:

Tìm hiểu vê bệnh thoái hóa khớp cổ chân

Bệnh gout có ăn được đậu phụ không

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ