Sử dụng rượu ngâm thuốc nam bôi ngoài da để trị mụn có hiệu quả không?

Sử dụng rượu ngâm thuốc nam để trị mụn là 1 trong những sản phẩm trị mụn rất thông dụng hiện nay, thuốc hỗ trợ điều trị được nhiều loại mụn bao gồm cả mụn bọc hay mụn lâu năm không khỏi.

Đa số các chị em đều mong muốn có 1 làn da đẹp, trắng hồng mà không có chút tỳ vết nào, thế nhưng lại phụ thuộc vào cơ địa cũng như môi trường sống của mỗi người mà khi đến tuổi dậy thì khuôn mặt đã có khá nhiều mụn, rồi đến khi trưởng thành thì để lại khá nhiều sẹo rỗ rất mất thẩm mỹ.

Do đó việc điều trị mụn ngay từ ban đầu luôn được tìm kiếm và sử dụng nhưng không phải ai cũng chữa trị đúng cách và hết được mụn như mong muốn.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc sau giúp xua tan âu lo về mụn, thuốc không sử dụng hoá mỹ phẩm và hoàn toàn được bào chế từ dược lược tự nhiên.

Bài thuốc nam rượu ngâm rễ cây mật gấu giúp trị mụn hiệu quả

Cây mật gấu là gì?

Bài thuốc nam ngâm rượu hỗ trợ trị mụn hiệu quả

 • Cây mật gấu còn gọi là cây sơn hay củ sơn, cây được tìm thấy nhiều ở vùng đồi núi phí bắc. Cây mật gấu này không có công dụng hỗ trợ trị bệnh như cây thuốc cùng tên cho nên cần phân biệt rõ để tránh nhầm nhầm lẫn đặc biệt là rượu ngâm mật gấu uống vào có thể gây tử vong.
 • Cây có chung họ với xoài, có lá kép hình lông chim, nhự của cây hay được dùng trong mỹ thuật và hội hoạ.

Những bài thuốc nam chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Công dụng của bài thuốc 

 • Bài thuốc nam rượu ngâm thuốc nam hỗ trợ trị mụn được dùng để hỗ trợ điều trị các loại mụn đầu đen, mụn bọc, mụn lâu năm….
 • Bài thuốc có cóc tác dụng giúp hỗ trợ chữa nám da, làm trắng da, mịn da… được coi là 1 loại mỹ phẩm rất tốt cho các chị em 100% có nguồn gốc từ thiên nhiên không có hoá chất cũng như nguy hại gì.

Cách sử dụng bài thuốc nam để trị mụn

Bài thuốc nam ngâm rượu hỗ trợ trị mụn hiệu quả

 • Sử dụng rượu ngâm thuốc nam bôi trị mụn, hàng ngày bôi 2-4 lần lên da mặt, tránh những vùng gần mắt, bôi đến khi mặt sưng đỏ, sạm lại và thấy hơi ngứa thì ngừng bôi.
 • Bôi xong để da tự nhiên và không nên sử dụng thêm 1 loại mỹ phẩm naog, sau 1 thời gian da bắt đầu nhăn lại, mụ khô lại cũng như bong da kèm theo với da mặt cũng bong nhẹ, khi mà lớp da bong hết thì mụn cũng bong ra hết.
 • Thời kì này da bị hơi ửng đỏ do còn non nên sử dụng kem dưỡng da hàng ngày để cho da trở nên mịn màng hơn cũng như trắng hồng.

Cách thực hiện bài thuốc

 • Rễ cây mật gấu lấy về, đem đi rửa sạch vơi rượu và mang đi phơi khô, rồi lấy khoảng 100gr ngâm với nửa lít rượu gạo nguyên chất 40 độ.
 • Thuốc ngâm trong khoảng 30-45 ngày thù có thể mang ra dùng.

Lưu ý:

 • Tuỳ theo từng cơ địa và loại da của mỗi người mà kết quả điều trị nhanh hay chậm, da dầu thì thường điều trị nhanh hơn da bị khô và da thường.
 • Khi sử dụng bài thuốc để trị mụn thì không nên dùng thêm bất kể loại mỹ phẩm nào, kể cả trang điểm hay sử dụng sữa rửa mặt.
 • Không được bôi thuốc lên vùng măt, nên sử dụng cây nặn mụn cậy nhẹ đầu mụn đã cứng ra, khi mà thấy da ửng đỏ hay mẩn ngứa thì nên dừng sử dụng ngay.

Hết dị ứng ngay với 8 bài thuốc nam đơn giản

Xem thêm:

Bệnh thoái hóa đốt sống và những điều cần biết

Các phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp

Tổng hợp các cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ