Những bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng rất hữu ích

Ngày nay đau lưng đã trở thành căn bệnh phổ biến không chỉ ở người già mà mọi lứa tuổi đều có thể bị. Mọi người rất quan tâm đến những bài thuốc có thể trị được chứng đau lưng này. Bài viết dưới dây chia sẻ về bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng sẽ mang đến cho người bệnh những điều bất ngờ.

Nguyên nhân gây đau lưng

  • Do lao động nặng, vất vả vượt quá sức chịu đựng khiến cho cột sống bị ảnh hưởng, lưng bị đau mỏi.
  • Khi làm việc tại văn phòng, ngồi lâu một tư thế chèn ép lên cột sống làm cột sống bị tổn thương gây đau lưng.
  • Trong sinh hoạt hằng ngày, các tư thế sinh hoạt sai dẫn đến chèn ép dân thần kinh ngoại biên cũng gây đau.
  • Các bệnh về xương khớp như gai đốt cột sống, xẹp đốt sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,… gây ra bệnh đau lưng.

Đau lưng ảnh hưởng rất lơn đến vận động và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng sẽ là lựa chọn tối ưu cho người bệnh.

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng

Rượu tỏi chữa đau lưng

  • Đây là bài thuốc ngâm rượu chưa đau lưng vô cùng hiệu quả bởi tính nóng của rượu và tỏi sẽ xoa dịu những cơn đau lưng. Chấm rượu tỏi và tiến hành xoa bóp tại vùng lưng, rượu toit sẽ ngấm vào da đẩy lùi đau lưng.
  • Cách làm: Tỏi bóc vỏ giã nát sau đó đem ngâm với rượu trắng trong một cái bình, đậy nắp kín để khoảng nửa tháng cho tỏi ngấm hết rượu là có thể đem ra sử dụng được rồi.

Rượu cây đinh lăng

Lấy rễ cây hoặc thân cây đinh lăng rửa sạch thái nhỏ, sau đó bỏ vào bình ngâm với rượu chỉ cần khoảng 10 ngày là dùng được. Những cơn đau lưng sẽ giảm nhanh chóng khi sử dụng rượu đinh năng.

Rượu hạt gấc

Nhiều người thật sự bất ngờ khi hạt gấc cũng có thể trị được bệnh đau lưng. Hạt gấc ngâm với rượu trị chứng đau lưng cực kỳ hiệu quả.

  • Cách làm: Hạt gấc sau khi được phơi khô hãy đem nướng trên bếp than hồng cho vàng. Sau đó loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, lấy nhân đem giã nhỏ, cuối cùng cho no vào ngâm chung với rượu trắng. Ngâm khoảng 15 ngày là sẽ dùng được. Mỗi ngày người bệnh laysay một chén rượu gấc ra để xoa bóp lưng là sẽ không còn thấy đau mỏi lưng nữa.

Rượu gừng

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng không thể quên rượu gừng. Gừng là gia vị quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Ngoài công dụng làm gia vị thì ngừng còn là vị thuốc chữa được một số bệnh.

  • Cách làm: gừng rửa sạch thái mỏng hoặc giã rập ngâm cùng với rượu trắng. Mỗi lần ta chỉ cần lấy chút rượu ra xoa bóp vào vùng lưng bị đau là được.

Rượu chuối hột

Từ xưa đến nay người dân đã biết đến công dụng của chuối hột rất tốt cho sức khỏe và nó có thể chữa đau lưng rất hiệu quả.

  • Cách làm: chuối hột thái mỏng đem phơi khô, rồi cho vào ngâm với rượu khoảng 15-20 ngày là có thể dùng được rồi. Ngâm chuối hột với rượu càng lâu thì càng tốt. Mỗi người bệnh đau lưng hãy làm cho mình một bình rượu chuối hột để trong nhà dùng nhé.

Nguồn: https://thuocdangian.info

Xem thêm: