Người mắc bệnh thấp khớp nên ăn gì?

Thấp khớp là một trong những căn bệnh gây sưng và đau cứng khớp, ảnh hưởng tới vận động và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Ngăn chặn và phòng ngừa các nguyên nhân gây bệnh là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đó, việc bổ sung các chất dinh dưỡng thông qua ăn uống là điều mà bất kỳ người bệnh nào cũng cần quan tâm. Vậy, người mắc bệnh thấp khớp nên ăn gì?

1.Cung cấp acid béo hệ Omega – 3:

Đây là lọai acid có khả năng ngăn ngừa các phản ứng của hệ miễn dịch – là một trong những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp. Bên cạnh đó, cung cấp đầy đủ  acid béo hệ Omega – 3 sẽ làm hạn chế các cơn đau, tránh được các biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các món ăn từ cá thu

Các loại thực phẩm chứa hàm lượng acid béo hệ Omega – 3: cá hồi, cá thu cá trích, cá ngừ, cá trống, cá mòi. Tuy nhiên, không phải cái gì “nhiều quá” cũng là tốt. Để tránh việc cung cấp quá hàm lượng acid béo hệ Omega – 3 cần thiết, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ .

2.Cung cấp Acid béo hệ Omega-6 GLA (tức acid gamma-linolenic)

Các thực phẩm chứa nhiều acid béo hệ Omega – 6 GLA

Việc phát hiện bệnh kịp thời và tránh được các nguyên nhân gây nên bệnh sẽ hạn chế được sự phát triển của bệnh. Một trong những cách làm giảm triệu chứng viêm khớp gây nên đó là cung cấp Acid béo hệ Omega-6 GLA (tức acid gamma-linolenic)

3.Cung cấp các loại vitamin

Các loại vitamin C, D, E và beta-carotene (còn gọi là tiền vitamin A) giúp ngăn ngừa các dạng viêm khớp, trong đó có thấp khớp.

Các loại thực phẩm cung cấp vitamin

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin trên bao gồm: cà rốt, cà chua, bí, rau xanh,…Các loại trái cây như: chery, nho, cam, bưởi,..Ngoài ra, người bệnh thấp khớp có thể bổ sung thêm ngũ cốc nguyên cám. Loại ngũ cốc này chứa nhiều chất xơ, muối khoáng,…rất tốt cho những người bị bệnh thấp khớp.

Một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học phần nào giúp người bệnh ngăn ngừa được các biến chứng do bệnh gây ra. Như vậy, những thông tin chúng tôi cung cấp về người bị thấp khớp nên ăn gì sẽ không còn là mối lo ngại của nhiều người bệnh. Chúc các bạn có một sức khỏe dồi dào.