Mách bạn mẹo chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh ngày càng trở thành phổ biến đặc biệt bệnh có sự trẻ hóa. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm có rất nhiều cách như dùng thuốc Tây, bài thuốc Đông y hay phẫu thuật. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và chi phí chữa bệnh, bạn có thể áp dụng bài mẹo chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng tại nhà vô cùng hiệu quả dưới đây.

Công dụng của xương rồng trong chữa bệnh

Xương rồng là cây thân gai, thân màu xanh nhạt, hoa nở khi có màu vàng, lúc chuyển sang đỏ. Cây xương rồng có nhiều nhựa hay còn gọi là mủ và chúng thường rất độc. Trong Đông y nó là cây tính hàn- độc vị đắng. Chính vì đặc tính này mà nó là một thảo dược trị được nhiều bệnh. Xương rồng có tác dụng sát trùng vết thương, giải độc, hoạt huyết, trị táo bón, ho. Trong xương trồng có chứa một chất kháng sinh tự nhiên dùng để trị các bệnh thấp khớp, giảm các cơn đau bệnh gout, chữa thoát vị đĩa đệm, trị các loại mụn,…

Loại xương rồng dùng trong trị bệnh thường là xương rồng tai thỏ và xương rồng ba chia.

Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng

Chuẩn bị:

  • 2 nhánh xương rồng ba cạnh hay chính là 3 chia
  • 2 thìa cafe muối hột biển

Cách làm: 

  • Dùng dao gọt để loại bỏ hết gai xương rồng, sau đó cho vào túi đập nát hoặc giã cùng với một chút muối hột. Chú ý tránh để nhựa bắn vào mắt.
  • Bỏ xương rồng vừa đập nát cung với muối biển vào chảo sao nóng lên. Có thể cho xương rồng, muối này vào lò vi sóng để làm nóng thuốc rất nhanh mà tiện lợi.
  • Sau khi sao nóng xương rồng thì hãy bọc trong một miếng vải rồi đắp lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm, Hoặc cho xương rồng nóng lên miếng giấy bóng đặt trên giường rồi nằm lên sao cho thuốc đúng vị trí cột sống bị thoát vị. Cẩn thận bị bỏng. Đắp một lúc thấy nguội có thể cho lên sao lại rồi đắp tiếp. Mỗi ngày hãy chịu khó đắp 2 lần, mỗi lần 30-40 phút là được. Chỉ sau vài ngày thực hiện những cơn đau thoát vị đĩa đệm sẽ thuyên giảm dần.
  • Thuốc nam hiệu quả từ từ nhưng về lâu về dài nên mọi người hãy kiên trì áp dụng liên tục khoảng 20 ngày. Cũng tùy vào cơ địa mỗi người mà bệnh giảm nhanh hay chậm

Trên đây là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng rất hiệu quả được rất nhiều ngời tin dùng. Người bệnh có thể sử dụng bài thuốc này để giảm những cơn đau nhức và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nguồn: https://thuocdangian.info

Xem thêm: