Hết dị ứng ngay với 8 bài thuốc nam đơn giản

Dị ứng là 1 phản xạ cơ bản tự nhiêu của cơ thể chế chống lại chất lạ hay còn gọi là “dị nguyên” xâm nhập. quá trìm xâm nhập này có thể thoe nhiêu đườn khác nhau như đường hô hấp, đường tiêu hoá, đường máu hay do tiếp xúc trực tiếp vào da. Triệu chứng biểu hiện của bệnh là mẩn ngứa, nổi mề đay, ban đỏ, phù nề, hắt hơi, sổ mũi, co thắt phế quản, khó thở, có đôi khi làm giãn mạch, tụt huyết áp….

Y học cổ truyền cho dị ứng thuộc phạm vi chứng phong sang, nguyên của bệnh là do bị xâm nhập của các chất lạ từ bên ngoài vào trong cơ thể, còn có thể do cảm nhiễm ngoại hay cảm phải thời khí ôn dịch khiến cho cơ thể bị phong nhiệt, phong hàn, phong thấp, phong thấp nhiệt gây ra uất kết ở bì phu, cơ nhục, mặt khác là do trong quá trình hoạt động của lục phủ ngũ tạng thiếu điều đạt như là can, phế, vị nhiệt, tỳ thấp quá thịnh, âm huyết bất tục, huyết hư, huyết trệ mà sinh ra phong ngứa.

Bệnh dị ứng

8 Bài thuốc nam giúp chữa dị ứng hiệu quả

Trước khi tiến hành chữa trị việc đầu tên là phải xác định ra nguyên nhân và tiến hành ngăn chặn của chất lạ vào cơ thể. Sau đây xin giới thiệu tới người bệnh một số bài thuốc nam đơn giản, dễ sử dụng mà hiệu quả chữa bệnh lại rất cao.

Bài thuốc số 1

Sử dụng trong trường hợp người bệnh gặp mưa lạnh, người bị nổi ban đỏ, ngứa ngáy và khó chịu, dân gian còn gọi lá bị “lất”, cần đi vào chỗ ấm để tránh mưa lạnh.

Chữa trị bằng cách lấy 1 miếng vải vó cũ cho lên chảo rang nóng chừng 40-50 độ rồi chườm vào vùng bị lất, hay có thể lấy 3 gát lát gừng tươi, mang đi giã nát, cho thêm chút nước sôi và 1 ít đường rồi uống để tăng công dụng ôn trung.

Bài thuốc số 2

Người bệnh dị ứng mẩn ngứa, thì dùng bài thuốc sau:

Thành phần bài thuốc: 15g Cây đơn kim. 15g Đơn lá đỏ, 10g Đen nem hay 15g Đơn tướng quân. Hay kết hợp với 12g Răng cưa, 12g Lá đơn đỏ, 10g Cam thảo đất, 10g Rau má, 10g Kim ngân hoa.

Cách sử dụng: Mang các vị thuốc đi sắc lấy nước uống, mỗi ngày sắc 1 thang để uống.

Chữa trị dị ứng an toàn

Bài thuốc số 3

Áp dụng cho người bệnh với trường hợp nặng hơn sử dụng 12g Rễ chàm mèo, 10g Kim ngân hoa, 8g Đại hoàng, 8g Hoàng bá, 6g Cam thảo, hay 6g Bèo cái, 4g Thuyền thoái, 6g Phòng phong, 6g Kim ngân hoa. Mỗi ngày sắc 1 thang để uống.

5 Bài thuốc nam trị mề đay đơn giản mà người bệnh không thể bỏ qua

Bài thuốc số 4 

Sử dụng cho trường hợp người bệnh khi bị phong, dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay: 15g Ké đầu ngựa, 10g Kinh giới huệ(hoa) 10g, 10g Muồng trâu, 15g Cỏ mần trầu, 10g Bạc hà, 10g Cam thảo đất, 10g Cây cứt lợn, 10g Bèo tai tượng, 10g Nghể bà. Sắc mỗi ngày 1 thang để uống.

Bài thuốc số 5

Sử dụng cho người bệnh dị ứng mẩn ngứa do ăn hay uống phải chất protein lạ như hải sản nhộng tằm…. thì dùng 24g Kinh giới sao vàng sắc để uống, dùng kết hợp với kinh giới sao với cám rồi bôi hay xát nhẹ lên vùng da bị ngứa, mỗi ngày dùng 2-3 lần cho đến khi khỏi hẳn, nếu bị kèm thoe tuần hoàn huyết dịch trì trệ thì cho thêm chỉ xác 12g sắc với Kinh giới.

Bài thuốc số 6

Dành cho trường hợp lở ngứa, nổi sần, ban đỏ huyết trệ, sử dụng 15g Lá đơn tướng, 12g Sài đất, 12g Kim ngân hoa, 12g Cỏ nhọ nồi, 8g Núc nác, 12g Thổ phục linh, 10g Đan bì, 10g Xích thược, 10g Đương quy vĩ. Sắc mỗi ngày 1 thang để uống.

Bài thuốc số 7

Áp dụng cho người bệnh ngứa, phát ban do phong nhiệt, tuỳ và mỗi người mà áp dụng. 15g Ké đầu ngựa, 8g Địa phu tử hay 15g, Bồ công anh, 9g Cúc hoa, 9g Kim ngân hoa, 5g Sinh cam thảo, Mỗi ngày sắc 1 thang để uống và chia ra uống làm 2-3 lần.

Hay có thể dùng 20g Đơn tướng quân, 20g Nhẫn đông đằng, 20g Thổ phục linh, 20g Thương nhĩ tử, Mỗi ngày sắc 1 thang để uống.

Bài thuốc số 8

Áp dụng cho trường hợp huyết nhiệt gây ra mụn nhọt lở ngứa, dùng bài thuốc ngũ vị tiêu độc ẩm. 20g Kim ngân hoa, 10g Bồ công anh, 10g Cúc hoa, 10g Sinh địa, 10g Cam thảo đất, Mỗi ngày sắc 1 thang để uống.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trên Thuocdangian.info

Sử dụng rượu ngâm thuốc nam bôi ngoài da để trị mụn có hiệu quả không?

Xem thêm:

3 Bài thuốc nam trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Những bài thuốc chữa thoái hóa khớp đơn giản hiệu quả

Chúc quý ví sức khoẻ!!!