Gừng tươi chữa viêm đa khớp- bạn đã thử chưa??

Viêm đa khớp là bệnh lý về khớp thường có triệu chứng đau nhức, sưng, cứng,… khớp tại một thời điểm mang tính chất đối xứng nhau. Viêm đa khớp dạng thấp ảnh hưởng rất lớn đến khả nặng vận động và gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Bài viết sau đây viết về gừng tươi chữa viêm đa khớp mọi người cùng tham khảo.

Viêm đa khớp là căn bệnh mãn tính nên việc điều trị diễn ra dài lâu, cần người bệnh phải thật kiên trì. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà có những cách điều trị khác nhau. Khi điều trị bằng các bài thuốc kết hợp cùng với vật lý trị liệu sẽ mang lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu về gừng tươi chữa viêm đa khớp mọi người có thể  tham khảo và lưu lại khi cần.

Theo y học dân gian thì gừng tươi không chỉ là một gia vị quen thuộc mà nó còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Gừng có tính nóng, vị cay, mùi thơm nhẹ, gừng có thể trị được các chứng đầy hơi khó tiêu, tiêu chảy, giải rượu. Ngoài ra nhờ tính nóng mà gừng kích thích lưu thông máu, làm ấm cơ thể và làm giảm các cơn đau nhức do bệnh viêm đa khớp gây ra.

Cách sử dụng gừng tươi chữa viêm đa khớp

1 Bó gừng lên khớp đau chữa viêm đa khớp

Nếu viêm đa khớp xảy ra ở khớp đầu gối, cổ chân hay khuỷu tay thì có thể dùng gừng được giã nát, chứng qua với rượu rồi bó vào khớp đau.

Các khớp xương mà bị đau nhức, cứng khớp đi lại khó khăn hoặc ngồi lâu một tư thế cũng bị đau khớp thì hãy áp dụng bài thuốc sau: Gừng tươi khoảng 25g trộn cùng với 25g bột mì và rượu trắng đảo đều, sau đó đắp lên khớp đau. Dùng vải bó thuốc lại để thuốc không bị rơi ra. Thuốc này có thể đắp trong 3 tiếng. Tính nóng của rượu và gừng sẽ làm dịu đi những cơn đau chỉ sau vài sử dụng.

2 Ngâm chân với nước gừng nóng

Nguyên liệu cần có là một củ gừng tươi, chút muối và nước tùy ý.

Gừng được thái mỏng rồi cho vào nồi nước đun sôi lên, cho thêm vào đó là chút muối. Để nước gừng nguội bớt rồi ngâm chân và tay vào khoảng 20-3- phút trước khi đi ngủ.

Kiên trì áp dụng cách này sau 10 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

3 Gừng đắp lên khớp đau

Dùng 2 củ gừng tươi khoảng 250g đem giã nát hoặc say ra rồi lấy vải bọc lại. Cho bọc gừng đó vào đun sôi với nước, đun nhỏ nửa cho nước luôn nóng. Dùng khăn vải gấp lại nhúng vào nồi nước gừng rồi lắp lên khớp đau, cẩn thận tránh bỏng.

Nhúng lại khăn khi đã nguội tiếp tục làm như vậy khoảng 20-30 phút/ lần đắp. Mỗi ngày đắp 3-4 lần hiệu quả sẽ cao hơn.

4 Gừng rang muối chữa viêm đa khớp

Gừng tươi thái mỏng đem soa cùng với muối biển hạt to để tăng thêm độ nóng. Sau khi rang lên cho hỗn hợp vào miếng vải bó lại đắp lên khớp bị đau, cơn đau sẽ giảm dần.

Nguồn: https://thuocdangian.info

Xem thêm: