Điều trị mụn hiệu quả bằng những bài thuốc đông y đơn giản

Sử dụng thuốc đông y trị mụn có ưu điểm rất lớn như là không gây kích ứng da, thuốc hoàn toàn lành tính do tất cả những nguyên liệu sử dụng để trị mụn đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, dưới đây chúng tối xin giới thiệu tới quý vị những bài thuốc đông y trị mụn an toàn hiệu quả quý vị hãy theo dõi nhé.

Những bài thuốc đông y trị mụn hiệu quả

Bài thuốc hỗ trợ trị mụn nhân trần cao thang

Những người bị mụn do thấp nhiệt hay có biểu hiện mụn lên khu vực hai má và cằm, vùng da bị mụn thường bị tổn thương, tấy đỏ ửng, ngứa ngày, ngoài ra còn có 1 số trường hợp bị đầy hơi, họng bị khô, miệng hoá, đại tiện táo, tiểu tiện đỏ, rêu lưỡi, vàng nhợt. với những người ở trường hợp này thì áp dụng bài thuốc đông y hỗ trợ trị mụn nhân trần cao thang sẽ rất tốt và hiệu quả.

Thuốc đông y trị mụn

Bài thuốc đông y trị mụn đơn giản

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Sinh địa, xa tiền thảo mỗi vị 15g, sinh sơn chi, xích thược, hoàng bá, hoàng cầm, đại hoàng(cho vào sau), mỗi vị trên lấy 10g, sinh ý dĩ, nhân trần mỗi vị 30g, 20g bồ công anh, 6g sinh cam thảo.
 • Đem tất cả các vị thuốc trên cho vào nồi sắc với nước đun nhỏ lửa trong vòng 2 giờ rồi mang chắt lấy nước dùng để uống hàng ngày.
 • Nên kiên trì thực hiện sử dụng bài thuốc trong vòng 1 tháng.

Những bài thuốc dân gian chữa viêm họng hiệu quả nhất

Bài thuốc hỗ trợ trị mụn Tỳ bà thanh phế ẩm

Bài thuốc áp dụng đối với những người bị mụn do thể tạng bị phế nhiệt ( mụn hay xuất hiện trên má và chán). Biểu hiện của mụn này là những nốt sần, có viêm tấy kèm theo cảm giác bỏng rát hay đầu lưỡi bị đỏ tía. với trường hợp như thế này thì áp dụng bài thuốc đông y hỗ trợ trị mụn tì bà thanh phế ẩm.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Tỳ bà diệp, tang bạch bì mỗi vị lấy 12g, bạch hoa, sinh thạch cao, thiết thảo mỗi vị 30g, sinh cam thảo 6g.
 • Đem hết các vị thuốc trên bỏ và nồ sắc từ 1-1,5 giờ rồi lấy nước để uống hàng ngày.
 • Nên sử dụng bài thuốc trong vòng từ 1-1,5 tháng.

Bài thuốc hỗ trợ trị mụn Đan chỉ tiêu dao tán

Những trường hợp bị mụn do mạch xung, mạch nhân trong cơ thể không điều hoà, mụn phát theo từng đợt, đặc biệt ở thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, biểu hiện là mụn xuất hiện những nốt sần ở khu vực bên dưới má, có khi còn lan xuống cổ, kèm theo  các biểu hiện như kinh nguyệt không đều, hành kinh đau bụng, dễ cáu gắt, bực bội. Ở thể trạng này thì áp dụng bài thuốc đan chỉ tiêu dao tán để hỗ trợ trị mụn.

Bài thuốc đông y trị mụn đơn giản

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Hoàng cầm, đan bì, tô ngạch, sơn tra mỗi vị lấy 8g, 6g chi tử đã sao, sinh địa, đương quy, bạch truật, phục linh mỗi vị 10g, nhân trần, bạch hoa xà thiệt thảo, bồ công anh mỗi vị 12g.
 • Mang hết các vị thuốc trên đem đi sắc rồi lấy nước uống mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc.
 • Nên sử dụng kiên trì bài thuốc trong vòng 1 tháng.

Bài thuốc hỗ trợ trị mụn Tứ quân tứ hợp nhị

Đây là bài thuốc đông y trị mụn cho những trường hợp mụn bị tấy viêm, sưng đỏ nặng và kèm theo biểu hiện đại tiện lỏng, lưỡi tiết dịch nhờn.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Xa tiền tử, đẳng sâm, bán hạ, bạch truật, bạch giới  mỗi vị 10g, sơn dược, phục linh mỗi vị 12g, bạch hoa xà thiệt thảo, đan sâm mỗi vị 15g.
 • Mang những vị thuốc trên mang đi sắc nước uống và mỗi ngày dung 1 thang.
 • Nên sử dụng bài thuốc trong vòng từ 1,5- 2 tháng.

Trên đây là những bài thuốc đông y trị mụn mà mọi người đề có thể tự làm tại nhà. đây là phương pháp an toàn tuyệt đối, chi phí thấp và phù hợp với rất nhiều người.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không

Biến chứng của bệnh gout

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trên Thuocdangian.info

Chúc quý vị sức khoẻ!!!

Những bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y hiệu quả