Đánh bay mụn trứng cá với bài thuốc đông y hữu hiệu

Đông y chữa mụn trứng cá giúp cho bạn không chỉ được trị sạch mụn trên cơ thể nhất là khuôn mặt mà nó còn giúp ngăn ngừa tình trạng mụn tái phát trở lại, vậy bài thuốc đông y đó như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Theo đông y thì mụn trứng cá là 1 chứng bệnh do nhiệt độc , thấp nhiệt, đàm thấp, huyết ứ …. gây nên. Do vậy muốn hết mụn phải tiêu trừ các chứng này bằng những bài thuốc đông y phù hợp, với các thành phần thảo dược từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả, Các bài thuốc đông y chữa mụn trứng cá không còn xa lạ với nhiều chị em làm đẹp, những bài thuốc này không những giúp trị mụn mà còn giúp dưỡng nhan sắc làm đẹp và rất tốt chó sức khoẻ.

Những bài thuốc đông y chữa mụn trứng cá

Bài thuốc chữa mụn trứng cá và nám da

 • Thành phần bài thuốc: Thỏ ty tử
 • Cách thực hiện bài thuốc: Đem thỏ ty tử rửa sạch để cho ráo nước rồi mang đi giã nát vắt lấy nước cốt, sau đó thoa lên cùng da có mụn hay bị nám. Nằm thư giãn khoảng 30 phút hay để khi nước đắp trên mặt khô lại thì đi rửa lại với nước ấm.
 • Công dụng của bài thuốc: Thỏ ty tử có công dụng trị mụn trứng cá rất tốt, nếu sử dụng thường xuyên nó còn tẩy được vết nám trên da từ đó giúp cho da ngày càng mịn màng và tươi sắc hơn.

Bài thuốc Tứ quân tử hợp nhị trần thang

Điều trị mụn hiệu quả bằng những bài thuốc đông y đơn giản

Chữa mụn trứng các hiệu quả bằng bài thuốc đông y đơn giản

 • Nguyên liệu: 15g bạch hoà xà thiệt thảo, 15g đan sâm, 12g sơn dược, 12g phục linh, 10g đẳng sâm, 10g bạch truật, 10g bạch tử giới, 10g xa tiền tử, 10g bán hạ, 10g trần bì.
 • Cách thực hiện bài thuốc: Mang tất cả các vị thuốc trên đi sắc rồi lấy nước để uống hàng ngày, mỗi ngày thì sử dụng 1 thang.
 • Công dụng của bài thuốc: Với những người bị mụn trứng cá mà do tỳ hư đàm thấp thì sử dụng bài thuốc này sẽ chữa được các bệnh về mụn mưng mủ bỏng vẩy, không để lại sẹo, giúp cho ăn uống và đại tiện được bình thường trở lại.

Bài thuốc Tỳ bà thanh phế hỗ trợ chữa mụn trứng cá

 • Nguyên liệu: 21g tỳ bà diệp, 12g tang bạch bì, 30g bạch hoa xà thiệt thảo, 30g sinh thạch cao, 12g sinh địa, 10g xích thược, 10g hoàng cầm, 10g địa cốt bì, 10g đan bì, 10g sinh sơn tra, 10g sinh sơn chi, 6g sinh cam thảo.
 • Cách thực hiện: Mang các vị thuốc trên đi sắc lấy nước uống, mỗi ngày lấy 1 thang để sắc.
 • Công dụng: Giúp chữa lành mụn do tang phế và bị nhiệt, mụn sần hay viêm tấy, ửng đó, sưng đau hay xuất hiện trên trán cũng như hai bên má đều nhanh chóng biến mất.

Bài thuốc Nhân trần cao thang hỗ trợ trị mụn trứng cá

 • Nguyên liệu: 30g nhân trần, 30g ý dĩ, 20g bồ công anh, 15g sinh địa, 15g xa tiền thảo, 10g sơn chi, 10g hoàng cầm, 10g xích thược, 10g hoàng bá, 10g đại hoàng, 6g cam thảo.
 • Cách thực hiện:Mang hết các vị thuốc trên đi sắc trừ đại hoàng, rồi sau đó cho cho đại hoàng vào và nhấc xuống, lấy nước thuốc để uống mỗi ngày và mỗi ngày thì dùng 1 thang để sắc uống.
 • Công dụng: Bài thuốc hỗ trợ trị mụn trứng cá do thấp nhiệt, bị mụn đỏ, sần và có mủ mọc ở hai má đi kèm với những triệu chứng kén ăn đầy bụng miện bị khô, táo bón….

Bài thuốc đông y trị mụn trứng cá do khí thịnh

Cùng tìm hiểu về đông y là gì? Tổng quan về đông y

Chữa mụn trứng các hiệu quả bằng bài thuốc đông y đơn giản

 • Nguyên liệu: Bao gồm đông quỳ tử, bá tử nhân, đông qua tử, phục linh tất cả các vị trên lấy liều lượng bằng nhau.
 • Cách thực hiện: Mang tất cả các vị thuốc trên đi nghiền thành bột mịn rồi cho chúng và hũ thuỷ tinh để ở nơi khô ráo và sử dụng dần. Mỗi lần dùng lấy khoảng 3g bột say này rồi hoà với nước ấm  đề uống, mỗi ngày thì nên uống 3 lần.
 • Công dụng bài thuốc: Bài thuốc có công dụng thanh phế nhiệt, giúp tiêu thuỷ khí, tiêu đờm trừ mủ, giúp nhuận trường, đại tiều tiện thì được thông suốt nên bài thuốc có tác dụng cho những người bị mụn do khí thịnh.

Bài thuốc đông y hỗ trợ trị mụn trứng cá ho huyết ứ

 • Nguyên liệu: 30g sinh địa, 30g sinh thạch cao(đem đi sắc trước), 30g thục địa, 10g xuyên khung, 10g đương quy, 10g bạch thược, 10g hồng hoa, 10g cúc hoa, 10g đào nhân, 10g hoàng cầm, 10g tam diệp, 6g cam thảo.
 • Cách dùng: Mang các vị thuốc trên đi sắc uống, mỗi ngày sắc1 thang để uống.
 • Công dụng: Giúp trị mụn trứng cá do huyết ứ, mụn có màu sậm, có mủ sưng, bị ngứa và đau, không để lại sẹo.

Bài thuốc đông y trị mụn trứng cá sắp tới kì “đèn đỏ”

Chữa mụn trứng các hiệu quả bằng bài thuốc đông y đơn giản
 • Nguyên liệu: 12g bạch hoa xà thiệt thảo, 12g bồ công anh, 12g nhân trần, 10g đương quy, 10g phục linh, 10g sinh địa, 10g bach truật, 8g hoàng cầm, 8g đan bì, 8g tô nghạch, 8g sơn tra, 6g chi tử(đã sao).
 • Cách thực hiện: Mang hết các vị thuốc trên đi sắc để uống, mỗi ngày sắc 1 thng để uống.
 • Công dụng: Giúp hỗ trợ trị mụn trứng cá do gần đến kì kinh nguyệt, mụn thường mọc dưới má và kéo xuống vùng cổ, mụn sưng ở cổ và có mủ….

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trên Thuocdangian.info

Xem thêm:

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ l4 l5

Bạn có biết phương pháp trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Chúc quý vị sức khoẻ!!!