Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi tận gốc

Thuốc nam luôn là bài thuốc được ưu tiên chọn lựa bởi đặc tính lành, không gây tác dụng phụ của chúng. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi là một trong những bài thuốc chữa thoát vị hiệu quả nhất hiện nay.

Cây chìa vôi là loại cây thuộc họ nho, thân leo và lá có màu xanh thẫm, có hình trái tim. Cây sống ở những nơi ẩm ướt như ven sông, suối hoặc ở những bụi rậm,… Chìa vôi thường ra hoa vào tháng 4 đến tháng 8, hoa nhỏ li ti và có màu vàng nở thành chùm.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi tận gốc

Với những dây leo mảnh mai, tuy nhiên bạn có biết rằng trong thân cây có chứa các hợp chất có lợi cho xương khớp là acid hữu cơ, phenolic, phần lá cây và ngọn lại có chứa nước glucid, vitamin C. Khi kết hợp các bộ phận đó với nhau sẽ cho ra một bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có tác dụng cao và tính an toàn tuyệt đối.

Khi áp dụng vào chế biến thành bài thuốc đông y, cây chìa vôi cho ra tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, suy thận, phong thấp,…Với đặc tính mát, vị đắng cây chìa vôi không chỉ có tác dụng đến xương khớp mà còn thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, mát gan giúp bạn ổn định được sức khỏe.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi dùng như thế nào là hiệu quả cao đây? Bạn có thể dùng lá chìa vôi phơi khô và đem sao vàng và hãm lấy nước uống thay cho nước lọc sẽ có hiệu quả rất tốt trong điều trị “ bách bệnh”.

Đặc biệt, khi cây chìa vôi kết hợp với 1 số thảo dược khác như cỏ xước, lá lốt, dền gai với tỉ lệ bằng nhau đem sắc với sẽ có công dụng làm giảm đau các khớp, sử dụng liên tục hàng ngày sẽ làm cho cơn đau thoát vị đĩa đệm dần tiêu biến.

Lưu ý: Khi sắc bạn nên để cạn còn khoảng 1 bát con nước và dùng trong ngày.

Các phương pháp chữa thoát vị cột sống với cây chìa vôi

Ngoài sắc lấy nước uống, bạn cũng có thể dùng lá chìa vôi sao nóng và đắp lên vùng bị đau. Để tránh nóng làm trầy ra, bạn nên nhẹ nhàng và từ từ chườm cho đến khi nguội. Mỗi ngày bạn sử dụng đắp 2 lần sáng và tối để lá chìa vôi đủ thẩm thấu và vùng tổn thương và hồi phục nhanh chóng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa mang đến hiệu quả lớn mà không hề tốn kém cho những bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này. Khi sử dụng bài thuốc này bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lí để có sức khỏe tốt.

Xem thêm: 

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y khỏi 100%

Bài thuốc chữa bệnh ung thư trực tràng bằng  đông y