Chữa bệnh thấp khớp bằng đông y cực kì hiệu quả

Chữa bệnh thấp khớp bằng đông y có lẽ đang là cách mà nhiều bệnh nhân áp dụng và đem lại hiệu quả khá cao. Với những thảo dược từ tự nhiên chắc chắn sẽ giúp bạn chữa hiệu quả. Theo dõi cụ thể dưới…

Thông thường người Việt ta vẫn có thói quen là ít khi đi khám bệnh, khi nào bệnh phát tác lúc đó đều là giai đoạn bệnh nặng. Do đó mà phải theo dõi và tìm hiểu những kiến thức cơ bản về dấu hiệu cảnh báo bệnh để điều trị kịp thời. Dùng ngay cách chữa bệnh thấp khớp bằng đông y khi bệnh thấp khớp được phát hiện, lúc này sức đề kháng đã suy giảm nghiêm trọng. Các yếu tố gây bệnh chính như Phong – Hàn – Thấp… Vậy phải chữa như thế nào, cùng thuocdangian.info tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh thấp khớp bằng đông y.

Bệnh thấp khớp

Nguyên nhân và cách chẩn đoán bệnh thấp khớp

Những nguyên nhân chính gây bệnh thấp khớp

Các bác sĩ, chuyên gia đa phần đều không biết chính xác những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp cho bạn. Họ biết rằng ở ngay dạng viêm khớp này, hệ miễn dịch của mỗi người bệnh bị tấn công chính vào các mô trên cơ thể của mỗi người. Các nhà nghiên cứu cũng đang bắt tay vào tìm hiểu nhiều điều về lý do khiến bệnh xảy ra, có thể là:

  • Do hooc mon
  • Thấp khớp do gen di truyền
  • Môi trường cũng là yếu tố khiến bạn bị thấp khớp.

Làm cách nào để chẩn đoán bệnh

Mọi người có thể đến trực tiếp gặp các bác sĩ gia đình hoặc là bác sĩ chuyên khoa bệnh khớp để được chẩn đoán đúng nhất. Bệnh thấp khớp là bệnh có thể khó chẩn đoán vì:

  • Không có bất cứ một xét nghiệm nào chẩn đoán được căn bệnh này
  • Đồng thời các triệu chứng gây bệnh có thể giống như các loại bệnh về xương khớp khác.
  • Có thể sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể phát triển đầy đủ các triệu chứng của bệnh.

Để có thể chẩn đoán bệnh thấp khớp, các bác sĩ sẽ sử dụng bệnh sử, hay khám sức khỏe, chụp x-quang và nhất là thực hiện các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Cách chữa viêm xoang bằng bài thuốc dân gian đơn giản tại nhà

Bộ 3 bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống siêu hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh thấp khớp bằng đông y:

Thứ nhất phong thấp hoàn

Thành phần chính có trong thuốc hỗ trợ chữa bệnh thấp khớp bằng đông y này bao gồm: Phòng phong, hoàng cầm vương, quế chi, xuyên quy , cốt đằng, đỗ trọng, cẩu tích, độc hoạt, hy thiêm, ngưu tất, mộc qua, chi mẫu, thạch cao … và sự kết hợp cùng với một số thảo dược quý từ tự nhiên khác cũng có tác dụng bổ sung dược tính vào bài thuốc.

Công dụng của bài thuốc phong thấp hoàn này là thanh nhiệt tà, giúp giảm đau các vùng xương khớp, đồng thời là gải độc, hóa thấp, sơ phong, và thông kinh lạc.

Thuốc nam trị thấp khớp hiệu quả

Bài thuôc thứ 2 bổ thận hoàn

Bổ thận hoàn là một trong những bài thuốc dễ uống nhất dùng để hỗ trợ chữa bệnh thấp khớp bằng đông y với các thành phần gồm có: Đương quy, ý dĩ, quế thanh, bạch linh, trạch tả, hoàng kỳ, nhũ hương, xuyên khung, cát căn, cam thảo cùng với bạch thược thương truật…tùy vào tình trạng bệnh mà áp dụng những lượng thuốc khac nhau sao cho phù hợp nhất với người bệnh.

Công dụng tuyệt mà bài thuốc đông y đem lại là: Khu phong, bổ thận can, trừ thấp, sơ thông kinh lạc, giúp dưỡng âm, tán hàn, giúp kiện tì, đồng thời là giúp giảm đau nhanh vùng xương khớp, ích khí, mạnh gân cố và nhất là tăng cường bồi bổ khí huyết, hỗ trợ việc điều trị các bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

Chữa bệnh thấp khớp bằng đông y đang được rất rất nhiều người tin tưởng và ủng hộ bởi tính lành tính và đặc biệt là hiệu quả đem lại rất cao. Tùy thuộc vào mỗi tình trạng bệnh mà sử dụng thuốc khác nhau, do đó để có thể đem lại hiệu quả cao nhất hãy nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa và thầy lang. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.