Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc đông y

Nhiều người đang lo sợ bởi căn bệnh sùi mào gà bệnh về phụ khoa khiến họ e ngại đi khám và điều trị. Xem ngay cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc đông y đơn giản và hiệu quả sau đây.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, hàng năm tại Việt Nam có khoảng 1-2 triệu người mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc đông y lẫn tây y. Nhưng phương pháp được sử dụng nhiều nhất là đông y vừa an toàn hiệu quả mà còn không tốn kém. Các bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y đều rất dễ tìm ngoài dân gian nhưng không phải ai cũng biết đến.

Chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y siêu hiệu quả

4 bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu gồm có : Khương truật, hoàng bá, đại thanh diệp, ý dĩ, thổ phục linh, đan bì, tử thảo, thông thảo, mã xỉ hiện hay còn gọi là rau sam.

Cách thực hiện: Đem rửa sạch, sắc với nước uống mỗi ngày 1 thang chia làm 2 lần. Hỗ trợ điều trị lở loét bộ phận sinh dục, gây viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt….

Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y

Bài thuốc 2

Nguyên liệu gồm có: Giã hoa cúc, thổ phục linh, kim ngân hoa, cam thảo, bản lam căn, xạ can, liên kiều, hoàng cẩm, thương truật, sơn thù.

Cách thực hiện: Đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang chia 2 lần uống. Giúp giảm các triệu chứng do bệnh sùi mào gà gây ra như là phát ban, mẫn đỏ, lở loét…ở trong khoang miệng.

Bài thuốc 3

Lấy hoàng kỳ, khổ sâm, hoàng bá, ý dĩ lương đem sấy khô tán thành bột mỗi lần dùng khoảng1g rắc lên chỗ tổ thương rồi dùng băng bó kín lại. Dùng khoảng 10 lần như vậy sẽ có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cực hiệu quả.

Bài thuốc 4

Dùng các thảo dược: Mãng cầu gai, sàng tử 50g, bách bộ, mộc tặc thảo, bản lam căn, thổ phục linh, đào nhân, minh phàn, xuyên tiêu bạn đem sắc lấy nước rồi ngâm rửa tại chỗ tổn thương mỗi ngày 2 lần khoảng 30 phút.

Thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B có hiệu quả không?

Lưu ý khi chữa bệnh sùi mào gà

Quá trình điều trị bệnh phải cần tuân thủ theo những quy trình cụ thể. Kèm theo những lời khuyên từ bác sĩ tại thuocdangian.info:

  • Không quan hệ tình dục : Trong thời gian chữa bệnh, tuyệt đối không quan hệ tình dục cho đến khi bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.
  • Chế độ ăn uống đầy đủ : Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, trái cây cũng như các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, không sử dụng các đồ ăn có tính cay nóng và hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu.
Hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị bệnh
  • Nghỉ ngơi hợp lý, khoa học
  • Điều trị cho bạn tình (vợ/chồng): Khi một trong hai người mắc bệnh thì cần kiểm tra người còn lại xem có bị bệnh lậu. Trường hợp cả hai cùng mắc bệnh thì phải tiến hành điều trị sớm cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn, tránh trường hợp chữa trị 1 phía, nếu không bệnh sẽ lây nhiễm qua lại.

Hy vọng bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng các bài thuốc đông y này sẽ giúp ích cho bạn.

Lưu ý:  Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa từng người. Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi áp dụng.

Chúc các bạn khỏe!