Chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y siêu hiệu quả

Hiện nay, những căn bệnh phụ khoa xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt là bệnh lậu, bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Cùng các chuyên gia tại thuocdangian tìm hiểu cách chữa bệnh lậu bằng đông y.

Bệnh lậu, được coi là một trong những căn bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm mà một trong những nguyên nhân chính gây bệnh là lây qua đường tình dục. Một số người mắc bệnh do tâm lý ngại điều trị tại các cơ  sở y tế từ đó mà nhiều bệnh nhân hướng tới phương pháp, cách chữa bệnh lậu bằng đông y. Mời các bạn theo dõi cụ thể dưới bài viết sau đây.

Lậu – Căn bệnh khó nói

Bật mí cách chữa bệnh gout bằng đông y hiệu quả

Bật mí 4 bài thuốc chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y

1. Cây diệp hạ châu

Cây diệp hạ châu hay còn có tên gọi khác là cây chó đẻ thường mọc rất nhiều ở những vùng quê trong vườn hay ruộng. Diệp hạ châu là một cây thảo dược có tuổi thọ rất ngắn. Người ta vẫn dùng cây này để chữa bệnh lậu.

Cách dùng: Sử dụng phần thân và lá đem khơi khô rồi kết hợp cùng với một số loại thuốc khác theo hướng dẫn của thầy lang để sắc lấy nước uống.  Loại cây này có tác dụng hỗ trợ đẩy các vi khuẩn lậu có hại ra ngoài cơ thể.

2. Rễ cây cỏ tranh

Cỏ tranh là cây sống lâu năm có thân rễ lan dài, ăn sâu dưới đất. Loại cây này mọc hoang ở rất nhiều nơi.

Người ta vẫn sử dụng bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y nhờ loại thảo dược này, cách dùng: Đào rễ cây cỏ tranh lấy thân rễ, cắt lấy phần trên cổ rễ, rửa sạch đất cát, tuốt bỏ sạch, thu hoạch rễ tranh từ cây cỏ tranh kết hợp cùng với một số loại thuốc khác sắc lấy nước uống. Rễ cây cỏ tranh có vị ngọt tính hàn, đi vào các kinh tâm, phế, tùy, vị và bang quang. Rễ cây cỏ này là thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh lậu rất tốt.

3. Cây rau dền gai

Cây rau dền gai sống chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới, là cây thân thảo mọc gai, nhiều cành nhánh sống quanh năm.

Cách dùng: Lấy thân, lá, rau dền gai giã nát lấy nước uống hoặc dùng 5-6 rễ non nhai như nhai trầu  liên tục hỗ trợ điều tiết cơ thể kháng lại vi khuẩn. Ngoài ra, rễ cây rau dền được coi là bộ phận chính để hỗ trợ chữa bệnh lậu.

Cây rau dền gai chữa bệnh lậu

4. Cây cỏ bướm nhẵn

Có thể tìm được loại thảo dược này tại các kẽ đá, bờ ruộng, sườn núi nên cây này thường được tìm thấy ở các tỉnh vùng cao.

Cách dùng thuốc hỗ trợ chữa bệnh lậu bằng đông y này như sau: Sử dụng lá của cây cỏ bướm nhẵn đem rửa sạch ráo rồi kết hợp một số loại thảo dược khác đem giã nát rồi lấy nước uống. Lá cây cỏ bướm trắng có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, trị độc….

Lời khuyên cho bệnh nhân mắc bệnh lậu

Để có một cuộc sống hạnh phúc bệnh nhân cần phải nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh lậu. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho những người mắc bệnh lậu.

  • Uống nhiều nước.
  • Thường xuyên đi khám bác sỹ để kiểm tra tình trạng bệnh.
  • Trong thời gian điều trị bệnh nên hạn chế hoặc ngừng quan hệ tình dục.
  • Xây dựng chế độ ăn uống rèn luyện khoa học.

Chữa bệnh thấp khớp bằng đông y cực kì hiệu quả

Các bạn thân mến! Bệnh lậu là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng xấu tới thế hệ sau này. Hy vọng với những cách hỗ trợ chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y trên đây sẽ giúp nhiều bệnh nhân điều trị được căn bệnh này.

Mỗi bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

CHÚC BẠN KHỎE!.