Chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y như thế nào?

Hiện nay chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y ngày nay được áp dụng nhiều hơn do hiện trạng gia tăng lên của những ca mắc bệnh đã kháng thuốc kháng sinh. ở tình trạng này thì điều trị bằng tây y đã không còn là phương pháp tốt nhất nữa và cũng khuyên không nên dùng nữa. vậy chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về văn bệnh này cũng như cách chữa bệnh lậu bằng đông y.

Thế nào là bệnh lậu?

Bệnh lậu là gì? đây là căn bệnh do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên bệnh, bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục, theo như các nghiên cứu thì bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng và lan truyền với mức độ nguy hiểm. do thiếu hiểu biết về căn bệnh này cho nên 1 số người đã dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn và có nguy sơ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Chữa bệnh lậu bằng đông y có hiệu quả không?

Biểu hiện của bệnh ra sao?

Bệnh lậu là căn bệnh không chỉ bắt gặp ở 1 giới hay 1 đối tượng nào cả mà bệnh bắt gặp ơt cả nam giới và nữ giới. Hậu quả của việc quan hệ tình dục bừa bãi và không sử dụng những biện pháp phòng tránh an toàn đây chính là con đường lây nhiễm bệnh nhanh nhất.

Những triệu chứng của bệnh ở nam giới và nữ giới có những điểm khác nhau, nhất là ở nữ giới thì những biểu hiện của bệnh thường mơ hồ hơn, diễn biến bệnh thì kín đáo hơn cho nên khó nhận ra và có đôi khi còn bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác.

Bệnh ở giai đoạn cấp tính:

  • Biểu hiện bệnh ở nam giới: Trong thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày người bệnh thường có cảm bị đau dọc niệu đạo, tiểu buốt, nóng rát, đi tiểu thì hay kèm theo mủ làm nước tiểu đục lại và có thể mủ tự chảy ra, mủ có thể có màu vàng.
  • Biểu hiện ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh ở nữ thì khó nhận biết và xác định(thường là từ 5-7 ngày) nhận biết qua dấu hiệu ở tử cung và âm đạo. Trong thời gian này các triệu chứng của bệnh rất khó nhận biết và kín đáo. Người bệnh có thể có cảm giác đi tiểu buốt, bị ngứa rát âm hộn hay bị đau vùng xương mua sau khi quan hệ.

Bệnh ở giai đoạn mãn tính:

  • Biểu hiện bệnh ở nam giới: Thời gian này biểu hiện bệnh ít thay đổi, nhận thấy tiểu buốt và tiểu dắt, thời gian này việc đi tiểu ra mủ ít hơn, thông thường vào thời gian sáng sớm khi đi tiểu sau khi ngủ dậy xuất hiện đi tiểu ra mủ nhày như nhựa chuối.
  • Biểu hiện bệnh ở nữ giới: Ở gia đoạn bệnh mãn tính thì thời gian đầu không thấy có những biểu hiện gì khác ngoài các triệu chứng như khí hư thay đổi mùi và có mùi, dễ gây nhầm lẫn sang nhưng bệnh phụ khoa khác.

Đánh bay mụn trứng cá với bài thuốc đông y hữu hiệu

Chữa bệnh lậu bằng đông y có hiệu quả không?

Đông y chữa trị bệnh lậu như thế nào?

Giúp cho việc điều trị bệnh đạt được kết quả tốt nhất và về lâu dài thì cần tuân thủ những quy tắc sau: Điều trị bệnh sớm, đúng pháp đồ điều trị cả vợ hoặc chồng hay bạn tình, Ngày nay bệnh lậu thường chủ yếu điều trị bằng tây y nhưng đó chưa phải là phương phá điều trị tốt nhất khi mà tình trạng nhưng ca bệnh kháng thuốc kháng sinh ngày càng tăng lên. trong Trường hợp này người mắc bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh bằng phương pháp tây y, cho nên người bệnh có thể sử dụng những bài thuốc đông y kết hợp cùng với tây y để chữa bệnh được an toàn hơn, hiệu quả hơn và nhất là trị dứt điểm được căn bệnh này.

  • Chữa theo tây y: Khi mà phát hiện ra bệnh, thì người bệnh sau khi thăm khám và chuẩn đoán chính sác bệnh thì các bác đưa ra những pháp đồ điều trị bệnh phùn hợp cho từng trường hợp. sử dụng thuốc kháng sinh để kiềm chế mầm bệnh đồng thời tiệu diệt khuẩn lậu.
  • Chữa theo đông y: Điều trị bệnh theo đông thì phải căn cứ vào mức độ bệnh và từ đó kê đơn thuốc với liều lượng thích chợp cho mỗi người. Đông thì áp dụng những vị thuốc mát gan, thanh nhiệt giả độc chúng vừa có tác dụng hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh trong Tây Y, lai có tác dụng mát gan bổ thận, những vị thuốc hay dùng là diệp hạ châu, cỏ dền gai, rễ cỏ tranh….. cho nên người bệnh có thể yên tâm thoải mái điều trị bệnh mà không phải lo các biến chứng nguy hiểm.

Điều trị bệnh lậu bằng đông y rất an toàn và công dụng của bài thuốc thì lại giúp tăng cường thêm sức khoẻ cũng như sức đề kháng cho cơ thể. Do vậy người bệnh nên tích cực sử dụng bài thuốc đông y này.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trên Thuocdangian.info

Chúc quý vị sức khoẻ!!!

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y có hiệu quả không?

Xem thêm:

3 Bài thuốc nam trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Những bài thuốc chữa thoái hóa khớp đơn giản hiệu quả