Chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh khá phổ biến ngày nay. Hiện có rất nhiều phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ như điều trị tây y, phẫu thuật, điều trị theo đông y. Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh mãn tính do vậy điều trị mà đạt hiệu quả lâu dài hãy sử dụng các bài thuốc nam sau.

Từ xa xưa, trong y học dân gian đã nổi tiếng với rất nhiều vị danh y như Danh y Tuệ Tĩnh. Ông đã viết ra và để lại rất nhiều bài thuốc chữa bệnh từ hơn 500 loài dược liệu khac nhau.

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh ngày nay.  Bệnh do ảnh hưởng của các công việc như làm việc nhiều tại các văn phòng, lười vận động thể thao, người làm nông,…  Điều trị thoái hóa đót sống cổ bằng Tây y mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng chỉ là hiệu quả nhất thời, không lâu dài. Do vậy, chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Nam đang là lựa chọn của rất nhiều thầy thuốc. Bởi vì hiệu quả thuốc Nam mang lại tuy chậm nhưng hiệu quả cao, lâu dài mà còn rất an toàn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Hai bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị:

  • Cây lá lốt
  • Cây trinh nữ
  • Cây cỏ xước
  • Cây ngải cứu

Thực hiện: Lấy toàn bộ cây lá lốt, cỏ xước và ngải cứu, cây trinh nữ thì lấy thân. Đem nguyên liệu rửa sạch. Phơi khô cây trinh nữ và cây cỏ xước. Băm nhỏ các nguyên liệu trên rồi mang đi sao vàng, hạ thổ. Mỗi loại lấy khoảng 200g đem sắc uống, có thểm thêm vào đó chút ca thảo cho dễ uống. Sắc thuốc xong co thể uống thay nước.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị:

  • Lá lốt
  • Cây xấu hổ
  • Cây đinh lăng

Thực hiện: Rửa sạch nguyên liệu, cây lá lốt lấy được cả rễ thì càng tốt. Thái nhỏ nguyên liệu rồi đem sao vàng hạ thổ trên nền sạch. Lấy khoảng 35g nguyên liệu mỗi loại sắc với nước uống thay nước lọc. Uống thuốc khoảng 1 tuần thì ngưng mấy ngày rồi dùng tiếp. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ tiến triển tốt.

Nếu bạn không có thời gian sắc thuốc hãy sử dụng sản phẩm Vương Khớp An của công ty CP Nam dược An Nhiên được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên. Sản phẩm giúp tăng tiết dịch khớp cũng như giữa các đốt sống cổ. Nó còn có tác dụng kích thích sự tái tạo của xương, màng sụn, bảo vệ màng sụn làm chậm đi quá trình thoái hóa.

Nguồn: https://thuocdangian.info

Xem thêm: