Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đã trở thành một bài thuốc dân gian quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hiện nay, loại cây này được người dân sử dụng phổ biến nhằm khắc phục những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Ngoài những loại cây có các tác dụng chữa bệnh xương khớp rất tốt như lá lốt, dền gai, cỏ xước,.. thì việc phát hiện ra cây chìa vôi có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết cho những bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này. Bệnh thoát vị đĩa đệm với cách khắc phục bằng cây chìa vôi sẽ cho ra tác dụng vô cùng hiệu quả mà bạn cần tìm hiểu là thực hiện.

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi là loại cây thân leo, lá có hình giống như lá trầu, có màu xanh thẫm, cùng họ với cây đau xương nhưng tác dụng của hai cây là hoàn toàn khác nhau. Hoa có màu vàng, nhỏ li ti nở thành chùm và nở vào tháng 8. Cây thường mọc hoang tại những bụi rậm ven sông, suối hoặc những nơi có đồi núi tập trung tại các tỉnh phía Bắc.

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là bài thuốc nam vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dùng cả cây để làm thuốc bởi tất cả các bộ phận trên cây đều khắc phục bệnh rất tốt. Với đặc tính mát, không đắng cây chìa vôi mang đến cho chúng ta những lợi ích khó có thể ngờ tới. Mỗi bộ phận cây là có những tác dụng chữa bệnh khác nhau như lấy để chữa hắc lào, đắp vào rốn khi bị đau bụng, củ có thể dùng để làm thuốc tẩy,…mà còn một điều đặc biệt là nó sẽ vô cùng hiệu nghiệm khi chữa thoát vị đĩa đệm. Bạn có thể tham khảo cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi dưới đây để thấy được tác dụng của chúng.

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc uống

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị bạn có thể dùng tới phương pháp uống. Kết hợp với một số thảo dược thiên nhiên khác như  tầm gửi, dền gai, cỏ xước, lá lốt để trở thành bài thuốc dân gian vô cùng hiệu nghiệm. Việc thực hiện để có bài thuốc nam này vô cùng đơn giản, những nguyên liệu xong khi được lấy về rửa sạch, phơi khô và cho lên sắc lấy nước uống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng uống thay nước để đạt được tác dụng tích cực nhất. Khi sử dụng bạn nên kiên trì uống trong khoảng 1 tháng để đạt hiệu quả cao. Nên nhớ rằng đây là thảo dược tự nhiên, chính bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó sẽ không gây bất kì phản ứng phụ nào.

Bài thuốc đắp

Ngoài bài thuốc uống thì bạn cũng có thể dùng lá chìa vôi đắp vào vùng bị thoái hóa. Hãy dùng lá cây này giã nhỏ cho thêm một chút muối trắng và dùng miếng vải mỏng sạch cho lá đã giã vào và đắp lên vùng thoát vị. Bạn có thể tiến hành đắp sáng và tối để cho hiệu quả cao. Ngoài ra sử dụng chìa vôi để ngâm rượu và dùng mỗi ngày sẽ là một gợi ý hay khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Dùng lá chìa vôi để đắp

Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn kiên trì. Hãy thực hiện những phương pháp đó để lùi xa bệnh gout.

Nguồn: https://thuocdangian.info/

Xem thêm:

Hiệu quả từ lá tía tô chữa bệnh gout

Chữa bệnh gout bằng sữa chua hiệu quả vượt trội