Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Trong dân gian có rất nhiều phương pháp chữa gai cột sống đơn giản, dễ làm mà vô cùng hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín ngay tại nhà. Hãy áp dụng bài thuốc này nhé!

Tác dụng của hạt đu đủ chín trong trong chữa gai cột sống

Đu đủ là một trong những dược liệu tự nhiên vo cùng tốt. Trong đu đủ chín có chứa lượng lớn các loại vitamin như C, B1, B2, các acid cùng với khoáng chất như sắt, canxi, kali, kẽm và magie.

Trong dân gian nhiều người cho rằng, đu đủ chỉ dùng được phần cùi, nó rất bổ còn hạt sẽ loại bỏ vì nghĩ nó không tốt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu trong Đông y, đu đủ có tính hàn, vị ngọt thanh mát rất tốt trong việc thanh nhiệt, mát gan, giải độc, chữa được bệnh chai chân và tàn hương trên mặt. Hạt đu đủ chín mà mọi người thường bỏ đi lại có giá trị rất cao trong việc chữa gai cột sống và các bệnh xương khớp khác.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Chữa bệnh bạn cần phải làm đúng cách thì hiệu quả chữa bệnh mới cao. Do vậy đầu tiên bạn cần lựa chọn hạt đu đủ và chế biến sơ qua cho đúng kĩ thuật.

Chuẩn bị:

  • Đầu liên là lựa chọn hạt đu đủ: chọn quả đu đủ vừa chín tới để lấy hạt, hạt sẽ mọng mà không bị quắt. Bổ đu đủ làm đôi để tách lấy hạt. Lấy theo lượng phù hợp với vị trí mức độ đau nhiều hay ít.

  • Loại ỏ lớp màng bọc ngoài của hạt đi đủ bằng cách cho hạt vào rổ và xát nhẹ hạt đến khi lớp vỏ bong ra thì mình sẽ lấy phần hạt.

 

Cách thực hiện bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ:

  • Đem số hạt đu đủ trên bọc vào miếng vải mỏng rồi giã nát
  • Đắp thuốc vào vị trí lưng đau nhức từ 15-20 phút thì đắp tiếp lần nữa với thuốc mới.

Lưu ý: Thuốc bắt đầu có tác dụng và ngấm vào da thịt khi chúng ta có cảm giác ngứa, rứt rứt.

Hằng ngày bạn hãy thực hiện bài thuốc này với kiệu trình trị bệnh khoảng 1 tháng, bệnh gai cột sống sẽ thuyên giảm. Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín là phương pháp dân gian yêu cầu bạn phải kiên trì thực hiện thì mới đem lại hiệu quả. Ngoài ra bạn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện thường thể dục mỗi ngày để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Nguồn: https://thuocdangian.info

Xem thêm: