Các hướng điều trị đau khớp háng mang lại hiệu quả cao

Đau khớp háng khiến cho việc đi lại của người bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Người bệnh đang rất quan tâm đến các phương pháp có thể chữa đau khớp háng. Phương hướng điều trị đau khớp háng diễn ra theo giao đoạn khác nhau.

Cách hướng điều trị đau khớp háng

Đau khớp háng do nhiều nguyên nhân gây nên, do vậy  tùy thuộc theo nguồn gốc gây bệnh liệu trình chữa khác nhau. Nếu bệnh càng được phát hiện sớm thì việc chữa trị càng dễ dàng và nhanh khỏi bệnh.

  • Trước tiên cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp làm xét nghiệm để xem đau khớp háng do đâu và mức độ đau như thế nào.
  • Khi ở thể nhẹ bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc giảm đau để làm dịu cơn đau khớp háng, làm giảm áp lực lên khớp háng để khớp háng được thoái mái hơn. Ăn uống đầy đủ để cung cấp các chất cần thiết nuôi khớp háng. Chú ý không dùng các sản phẩm có chưa chất kích thích trong quá trình trị bệnh. Kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu để hồi phục chức năng của khớp. Tuy nhiên không nên sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều bởi bệnh không khỏi hẳn mà nó còn gây tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, rối loạn nhịp tim,…

  • Khi dùng thuốc giảm đau không mấy hiệu quả bệnh nhân được điều hướng sang cách điều trị khác. Sử dụng biện pháp mổ xẻ trong trường hợp bạn bị viêm khớp háng, thoái hóa khớp hay hoại tử khớp. Kết quả của phương pháp này mang lại chưa phải là tối ưu. Nhưng đây là phương pháp có thể giúp cứu chữa được bệnh tình.
  •  Điều trị đau khớp háng có thể phẫu thuật thay khớp háng. Tuy nhiênđây giải pháp cuối cùng để chữa đau khớp háng dành cho những bệnh nhân bị nặng, xương khớp háng bị phá hủy hoàn toàn. Biện pháp  này là thường được áp dụng đối với bệnh nhân đau khớp háng từ 60 tuổi trở lên. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, rạch và đưa xương chỏm đùi ra bên ngoài. Cắt bỏ đi phần xương bị hỏng và thay vào đó là xương nhân tạo. Khớp háng nhân tạo cũng có vòng đời của nó chứ không phải là mãi mãi được. Sau khoảng thời gian 10-15 năm thì khớp háng nhân tạo này cũng bị hỏng và nếu bạn không muốn tàn phế thì hãy tiến hành phẫu thuật lần 2. Ở lần phẫu thuật tiếp theo sẽ khó thực hiện hơn và chi phí đắt hơn bởi càng lâu sau thì xương khớp háng càng bị hỏng nhiều.

  •  Sau khi tiến hành phẫu thuật xong bạn cần giành cho mình thời gian phục hồi bệnh. Chú ý đi lại nhẹ nhàng và  hãy sử dụng xe lăn để tránh không gây tổn thương. Ngủ nghỉ đúng tư thế, chế độ ăn uống khoa học kết hợp với tập luyện để nhanh chóng phục hồi.

Nguồn: https://thuocdangian.info

Xem thêm: