Bật mí cách chữa bệnh gout bằng đông y hiệu quả

Bệnh gout đang gia tăng mạnh khiến nhiều người lo sợ. Thực hư chuyện hỗ trợ chữa bệnh gout bằng đông y nhờ 2 bài thuốc đông y có đem lại hiệu quả…

Dân gian vẫn truyền tai nhau rằng việc hỗ trợ điều tri bệnh bằng các bài thuốc đông y sẽ mang tính an toàn hơn. Một mặt trên thị trường hiện nay cũng có quá nhiều những loại thuốc chỗ trợ chữa gout xuất hiện. Hàng kém chất lượng cũng có rất nhiều. Điều này càng thúc đẩy người bệnh áp dụng việc hỗ trợ chữa bệnh gout bằng đông y. Tham khảo 2 bài thuốc đông y hỗ trợ chữa gout nhiều người bệnh vẫn áp dụng.

Hỗ trợ chữa bệnh gout bằng đông y hiệu quả

Bài thuốc 1: Bài thuốc đông y hỗ trợ chữa gout hiệu quả

Những thảo dược, vị thuốc cần:  Khương hoạt, quế chi, hồng hoa mỗi loại cần đủ 3g, kết hợp cùng với hồng hoa, hoàng bá, nam tinh, thương truật 2g, cuối cùng là thần khúc, xuyên khung, đào nhân, long đởm thảo, bạch chỉ, phòng kỷ sử dụng mỗi loại 1g.

Cách dùng: Tất cả những thảo dược đã chuẩn bị, sao vàng và đem tẩm rượu. Có thể sử dụng rượu thuốc đó để bóp, matsage hoặc dùng để uống sau mỗi bữa ăn.

Chữa viêm xoang nhờ cây cà dược an toàn, đơn giản

Bài thuốc dân gian chữa rụng tóc an toàn và hiệu quả

Bài thuốc 2: Hỗ trợ chữa bệnh gout bằng đông y

Đây là bài thuốc đông y được nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng.

Bài thuốc đông y này gồm có các thảo dược: Quy bản, bạch thược, trần bì, thục địa, tri mẫu, tỏa dương, hoàng bá, can khương và cuối cùng là hồ cốt. Tùy vào tình trạng bệnh mà thầy lang sẽ bốc thuốc theo lượng cụ thể.

Cách dùng như sau: Ngày sắc 1 thang thuốc dùng 3 lần, mỗi lần sử dụng thay thế cho nước lọc hàng ngày.

Hỗ trợ chữa gout bằng thuốc đông y

Hỗ trợ chữa bệnh gout từ những thói quen hàng ngày

Bệnh gout không phải là căn bệnh mới và lạ với mọi người. Nhưng để điều trị căn bệnh này cũng là một mối lo ngại lớn của nhiều bệnh nhân. Do vậy mà những thao tác, hành động nhỏ của bạn cũng sẽ giúp quá trình hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao nhất có thể. Hãy chú ý:

  • Rèn luyện thể dục thể thao, vận động là cách tốt nhất để giảm thiểu những ảnh hưởng của bệnh gout.
  • Hạn chế sử dụng bia rượu và các chất kích thích, chất gây nghiện.
  • Không lạm dụng quá nhiều loại thuốc điều trị tránh gây những phản ứng phụ.
  • Thực phẩm hàng ngày phải giàu dinh dưỡng, khoa học và hợp lí. Không nên dùng quá nhiều chất đạm dễ gây nên những cơn đau bệnh gout.
  • KHám và điều trị bệnh kip thời để tránh những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
  • Những biến những nguy hiểm bệnh gout có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó việc khám sức khỏe định kì bạn không đươc quên.

Trên đây là 2 bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh gout bằng đông y được nhiều người áp dụng. Hy vọng  bài viết này sẽ giúp nhiều bệnh nhân giảm thiểu được nỗi ám ảnh về những triệu chứng phiền phức của bệnh gout gây ra.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

CHÚC BẠN KHỎE!

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trên Thuocdangian.info