Bật mí bài thuốc từ đông y chữa bệnh viêm khớp

Chào bác sĩ! Tôi là Nguyễn Hưng – 30 tuổi tôi đang bị mắc bệnh viêm khớp, tuy đã dùng nhiều thuốc mà không khỏi. Bác sĩ có thể chỉ cho tôi bài thuốc từ đông y chữa bệnh viêm khớp không. Cảm ơn bác sĩ!.

Thuocdangian.info cảm ơn anh Hưng đã gửi câu hỏi đến. Bệnh viêm khớp không phải vấn đề của riêng mình anh mà rất nhiều độc giả khác cũng có câu hỏi tương tự. Đa phần đều chia sẻ rằng bệnh gây nên những phiên toái cho cuộc sống của mỗi bệnh nhân. Khiến tâm lí bị ảnh hưởng, một phần cường độ công việc và khả năng sinh hoạt cũng giảm nhanh chóng. Thấu hiểu được những khó khăn và cản trở mà tất cả bệnh nhân, người bệnh đang phải gánh chịu. Mời anh và các bạn đọc theo dõi cụ thể những bài thuốc từ đông y chữa bệnh viêm khớp ngay sau đây.

Đông y chữa viêm đa khớp

Bộ 3 bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống siêu hiệu quả

Một số thông tin cơ bản về bệnh viêm khớp

Một vài triệu chứng đặc trưng và chung nhất của bệnh là đau mỏi các khớp do đó mà khó có thể ohaan biệt được đâu là bệnh viêm khớp, đâu là thấp khớp. Do đó một vài triệu chứng cụ thể nhất của viêm khớp chính là:

  • Những cơn đau khớp tăng khi trời mưa lạnh, ẩm thấp và đặc biệt là sẽ kết thúc khi ngừng nghỉ
  • Cơn đau thường hay tái phát mỗi khi thời tiết và nhiệt độ thay đổi.
  • Bệnh phát với những cơn đau âm ỉ kéo dài và nhất là sẽ kèm theo các rối loạn như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, ăn uống kém…
Bệnh viêm đa khớp

Tình trạng phong chứng nếu đây là bệnh thiên về mảng này thì sẽ có thêm nhiều biểu hiện khác như đau di chuyển các vùng xương khớp, đau nhiều khớp, nhất là các khớp cổ tay, cổ chân… cơn đau  thường sẽ cố định ở các khớp.

Bài thuốc đầu tiên chữa bệnh khớp bằng đông y

Bài thuốc chữa viêm khớp bằng đông y cho những ai mới mắc bệnh

Cần có các thảo dược: Lá lốt, cây xấu hổ, quế chi kết hợp cùng với thiên niên kiện, hà thủ ô, thổ phục linh, chuẩn bị một lượng vừa đủ dùng cho tất cả các loại thảo dược đó với 12g, 15g cỏ xước và cuối cùng là sinh địa 20g.

Đối với trường hợp là tình trạng Phong chứng trội thì có thể chữa bệnh viêm khớp bằng đông y thì ngoài những vị thuốc trên cần có phòng phong, khương hoạt 12g cho từng vị khác nhau. Nếu là Thấp chứng trội thì sẽ phải thêm lượng thảo dược là ý dĩ 16g, ngũ gia bì một lượng 12g và nhất là tỳ giải một lượng 16g. Cuối cùng nếu là Hàn chứng trội, thì phải thêm can khương 4g, cùng với phụ tử 8g, xuyên khung 12g.

Bài thuốc thứ 2 chữa bệnh khớp bằng đông y nếu là bệnh mãn tính

Chuẩn bị các vị thuốc: Khương hoạt, đương quy, phòng phong mọt lượng bằng nhau 8g, xích thược, khương hoàng, và hoàng kỳ 12g cho từng loại, keetshopwj cùng cam thảo 6g, gừng 4g và quan trọng là phải có đại táo 12g. Đem sắc và sử dụng mỗi ngày, thay thế cho nước lọc hàng ngày.

Có thể dùng bài thuốc sau để chống tái phát: 8g cho tất cả các loại thảo dược như độc hoạt, tang ký sinh, phòng phong, đỗ trọng, ngưu tất, xuyên khung và đặc biệt là tần giao; đương quy, bạch thược, sinh địa, đảng sâm mỗi thứ cần đủ 12g, phục linh 9g, cam thảo 6g cùng với quế tâm và tế tân mỗi thảo dược cần 4g. Đem sắc cùng với 450ml nước sắc đến khi còn 150ml thì tắt bếp, để nguội và dùng trong ngày.

Điểm danh 7 cây thuốc chữa đau lưng hiệu quả nhất

Trên đây là những bài thuốc từ đông y chữa bệnh viêm khớp cực an toàn va hiệu quả. Đã nhiều bệnh nhân nhận được kết quả tích cực. Bạn hãy tự mình kiểm nghiệm. Chúc bạn mau khỏi bệnh!.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.