Bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Là một trong những dạng bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm đang trở nên rất phổ biến. Hiện nay việc điều trị căn bệnh này cũng có rất nhiều phương pháp trong đó phải kể đến bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm.

Khi bị that vị đĩa đệm, bệnh nhân thường có triệu chứng là đâu nhức vùng cột sống. Các vị trí thoát vị thường thấy đó là:

  • Bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ: Đó là biểu hiện có thoát vị cột sống cổ, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng gáy và lan sang các vùng lân cận khác như vai và cánh tay. Ngoài ra, chúng còn kéo theo một số biểu hiện nữa như gây đau đầu, mỏi mắt, chóng mặt,…
  • Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng: Biểu hiện của những bệnh nhân này đó là đau vùng thắt lưng, đau liên sườn và gây tê bì xuống cả phần chân đùi và mông. Khi vận động mạnh hoặc ngồi sai tư thế có thể dẫn tới những cơn đau dữ dội.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm

Dùng thuốc tây cho một căn bệnh cần nhiều thời gian để chữa trị này rất hại cho sức khỏe, chính bởi vậy các chuyên gia tư vấn rằng bạn nên dùng các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên nhằm khắc phục bệnh mạn tính này. Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm bạn sẽ có được bài thuốc dân gian chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà mà không hề tốn kém.

Để có được bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cây xương rồng nhỏ

– Muối

Rất đơn giản hãy cho hai thứ nguyên liệu này cho vào túi và dùng chày dập nhuyễn. Dùng hỗn hợp này hơ nóng với than hồng sau đó lót vào tấm vải đặt lên giường. Để nằm lên đó mà không bị bỏng, lợt da, bạn nên dùng một tấm vải mỏng nữa phủ lên hỗn hợp và nằm lên đó trong khoảng nửa tiếng. Thực hiện liên tục mỗi ngày để cho hiệu quả tốt nhất.

Ngoài xương rồng, bạn cũng có thể dùng lá chìa vôi đun lên uống nước hay đem giã lá chìa vôi sau đó thêm ít muối và tiến hành đắp hỗn hợp lên vùng bị đau nhức. Kiên trì thực hiện hàng ngày để cho hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Khi tiến hành sử dụng bài thuốc này, bạn nên rửa thật kĩ lá chìa vôi để tránh bị ngứa bởi trong lá chìa voi thường xuất hiện phấn trắng có khả năng gây ngứa.

Bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm

Ngoài sử dụng những bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị, bạn cũng có thể kết hợp dùng Vương Khớp An một loại thực phẩm chức năng tiêu trừ bệnh thoát vị hiệu quả. Đặc trị các bệnh xương khớp, Vương Khớp An đang là sản phẩm thuốc với chiết xuất từ thiên nhiên được nhiều người tin dùng và lựa chọn nhất.

Bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm ngày càng được sử dụng phổ biến bởi những công dụng vượt trội của nó. Bạn cũng nên tìm cho mình phương pháp phù hợp và mang hiệu quả tối ưu nhất.

Xem thêm:

Chữa bệnh gout bằng sữa chua hiệu quả vượt trội

Lá lốt chữa bệnh gout tốt hay không?