Bài thuốc dân gian chữa rong kinh hiệu quả

Rong kinh là một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bởi tình trạng này khiến cho nhiều chị em bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tham khảo một số bài thuốc dân gian chữa rong kinh hiệu quả dưới bài viết sau đây.

Các chị em phụ nữ mỗi lần đến chu kỳ hàng tháng lại gặp phải những ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Bởi chu kì đến kéo theo tình trạng đau bụng, tức ngực, mỏi lưng…Làm gì cũng phải kiêng khem. Đa phần ai cũng mong muốn nhanh nhanh thoát khỏi mấy ngày đèn đỏ. Đã vất vậy rồi nhiều chị em còn mắc phải tình trạng rong kinh khiến cơ thể suy nhược nhiều hơn. Thấu hiểu những vấn đề mà ít nhiều chị em đang mắc phải các chuyên gia tại Thuocdangian sẽ giúp bạn tìm hiểu về 3 bài thuốc dân gian chữa rong kinh.

Cây ngải cứu – Hỗ trợ trị chứng rong kinh

Mọi người vẫn thường biết đến ngải cứu như một loại thảo dược, thực phẩm rất thân thiện. Còn trong đông y thì ngải cứu là một vị thuốc, thảo dược có tính hơi ôn, vị cay, loại cây này thường xuất hiện trong các bài thuốc ôn khí huyết, trục hàn thấp, đặc biệt là điều hòa kinh nguyệt, an thai, dùng để chữa trị đau bụng do hàn, rong kinh hoặc kinh nguyệt không đều, thai động không yên, thổ huyết, chảy máu cam.

Cây ngải cứu hỗ trợ chữa rong kinh

Là một trong rất nhiều bài thuốc dân gian chữa rong kinh. Cách thực hiện: Ngải cứu chuẩn bị một lượng 16 g, cỏ hôi 20g, kết hợp cùng 12g hy thiên, ích mẫu thảo, cuối cùng là 10g hương phụ chế. Tất cả những thảo dược đã chuẩn bị đem rửa sạch, phơi khô. Sau đó cho 600 ml nước sắc cùng với các vị trên, đun cho tới khi thu được 150ml và dùng mỗi ngày 3 lần liên tục sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Thuốc dân gian chữa đau lưng an toàn và hiệu quả

Chỉ bạn thuốc dân gian chữa đau đại tràng, cây xoài

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa rong kinh từ cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi là một loại cây thuộc họ Cúc, Nhiều nơi còn có tên khác là cây cỏ mực, dễ phân biệt loại cây này ở một dặc thù là khi vò nát có nước chảy ra màu đen. Nhọ nồi là cây có tính lạnh, vị ngọt chua, cây không độc, có tác dụng cao trong việc lương huyết (cải thiện suy nhược cơ thể bị mất máu), cầm máu, dưỡng âm thận, thanh can nhiệt, làm đen râu tóc.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa rong kinh

Cách thực hiện: Hái một nắm nhỏ cây nhọ nồi, đem rửa sạch, ngâm cùng với nước muối pha loãng để sát trùng, sau đó vớt ra, để ráo, thực hiện giã nhỏ, vắt lấy một chén nhỏ, sử dụng để uống trong ngày. Mỗi ngày dùng 2 lần vào sáng và tối sau khi ăn, tình trạng rong kinh sẽ không còn.

Cây huyết dụ – Bài thuốc từ dân gian hỗ trợ chữa rong kinh

Sử dụng cây huyết dụ như sau: Dùng 20-25g lá cây huyết dụ vẫn còn tươi, thái nhỏ, thực hiện sắc cùng với 200ml nước, sắc cho đến khi cạn thu được khoảng 100ml, chia thuốc  ra uống mỗi ngày 2 lần. kiên trì thực hiện để nhân hiệu quả cao nhất.

Những bài thuốc dân gian chữa rong kinh sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ. 3 bài thuốc dân gian, thảo dược hỗ trợ trên đây đã giúp nhiều chị em hạn chế được tình trạng rong kinh, bạn có thể tham khảo.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

CHÚC BẠN KHỎE!

Tìm hiểu thêm: cách làm tăng kích thước vòng 1