Bài thuốc chữa mất ngủ bằng đông y siêu hiệu quả

Mất ngủ, hỗ trợ chữa mất ngủ bằng đông y đem lại hiệu quả cao cho tôi. Đây là chia sẻ của bác Phạm Văn Nguyên tại Tuyên Quang.

Bác Nguyên chia sẻ: Tôi năm nay 65 tuổi, đúng là tuổi già, càng lúc càng khiến tôi ốm yếu. Người ta bảo ăn được, ngủ được là tiên nhưng thật khó để tôi có được cả 2 thứ này. Ăn thì khỏe nhưng không hiểu sao càng lúc chứng mất ngủ càng khiến tôi mệt mỏi. Thấy cơ thể gầy dộc đi bạn bè tôi có mách tôi 2 bài thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ bằng đông y vô cùng hiệu quả.

 

Bác Nguyên chia sẻ 2 bài thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ bằng đông y

Bài thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ 1: Thận âm hư

Theo như thầy lang nơi tôi đến bốc thuốc thì thầy có nói khi thận âm hư, thì ngoài chứng mất ngủ, còn có cảm giác lo lắng, buồn bực, hồi hộp, táo bón và hay bị đau mỏi lưng… Lúc này cần dùng bài thuốc bổ thận âm, chúng sẽ giúp người bệnh hạ hỏa để dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn:

Bài thuốc gồm có: Thục địa 20g, kết hợp cùng với đan bì 10g, hòa sơn, phục thần, trạch tả,ngưu tất, bạch linh, mạch môn, sơn thù mỗi loại thảo dược cần 12g. Mỗi ngày sắc uống thay cho nước lọc hàng ngày. Cũng sắc lấy 3 bát nước uống trong ngày. Khi dùng thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ bằng đông y này người bệnh cần kiêng hải sản và đồ cay nóng.

Thuốc đông y hỗ trợ chữa mất ngủ

Bài thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ 2: Chủ trị can khí uất

Bài thuốc 1: Chủ trị can khí uất

Can khí uất gây ra rất nhiều tâm phiền nên dễ dẫn đến chứng mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Người bệnh cần dùng bài thuốc hỗ trợ mất ngủ bằng đông y sau để dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn:

Các thảo dược cần có gồm: Sài hồ, sinh địa bán hạ mỗi loại dùng 12g, kết hợp với bạch truột 8g, cam thảo 6g , hạc hà 8g, táo đỏ 3 quả, gứng nướng chín 1g, trần bì 6g, hàng cầm một lượng 8g.

Các vị thuốc cho lên đem sắc với 5 bát nước, đun cho đến khi còn thu lấy được 3 bát nước để chia đều uống 3 lần trong 1 ngày. Kiên trì sử dụng thuốc đông y nào cho đến khi có thể ngủ ngon và an giấc.

TIẾT LỘ 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận cực sốc

Tổng hợp các bài thuốc dân gian trị rôm sảy cực hiệu nghiệm

Những điều cần chú ý cho người già bị mất ngủ

Người cao tuổi bị mất ngủ là điều thường gặp, lúc này người bệnh cần có những biện pháp hỗ trợ khác ngoài thuốc như:

  • Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, tránh những thực phẩm gây mất ngủ.
Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho người bệnh
  • Hoạt động để cơ thể linh hoạt, khỏe mạnh hơn.
  • Nên có giờ giấc nghỉ ngơi cụ thể.
  • Không dùng những chất kích thích, chất gây nghiện…

Bài viết trên đây là chia sẻ hữu ích của bác Nguyên về 2 bài thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ bằng đông y đơn giản, hiệu quả. Hy vọng với chia sẻ này sẽ có nhiều bệnh nhân khắc phục được chứng bệnh phiền toái này.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Xem thêm những thông tin hữu ích trên thuocdangian.info