Bài thuốc chữa bệnh ung thư trực tràng bằng  đông y

Ung thư trực tràng có thể xảy ra cả ở nam và nữ. Ngoài việc áp dụng phương pháp tây y thì việc dùng các bài thuốc đông y hỗ trợ chữa ung thư trực tràng bằng đông y. Bệnh nhân có thể tham khảo thêm những bài thuốc dân gian này để điều trị bệnh hiệu quả.

Bài thuốc nam điều trị ung thư trực tràng hiệu quả

 

Thuốc hỗ trợ chữa ung thư trực tràng bằng đông y

Triệu chứng bệnh ung thư trực tràng

Giai đoạn đầu: Bệnh thường không thể hiện triệu chứng đặc biệt ngoài dấu hiệu thường dễ bị xem nhẹ như  đi ngoài ra máu nhẹ, ỉa chảy xen táo bón, thay đổi thói quen đại tiên, đầy bụng,…

Giai đoạn hai: Rối loạn đại tiện trầm trọng hơn, kèm theo đau tại cổ, phân chứa dịch nhầy lẵn máu mủ.

Gia đoạn cuối: Trướng bụng, đau bụng, đi ngoài khó khăn, hình dạng phân biến dạng, toàn thân suy kiết.

Di căn: Tiểu tiện nhiều lần, tiểu tiện đau buốt, bài niệu khó khăn, ở nữ giới có thể gây rò âm đạo trực tràng, xâm lấn tổ chức thần kinh gây đau dữ dội, kéo dài. Di căn đến gan, hạch bẹn.

Bài thuốc hỗ trợ chữa ung thư trực tràng bằng đông y

Bài thuốc 1 : Chữa ung thư trực tràng giai đoạn đầu

Các vị thuốc: Bạch truật, đảng sâm, bạch linh, quy đầu, xích thược, hồng đằng mỗi vị 12g. Bạch hạ, nhục đầu trấu, hạnh nhân, xa phân, hậu phát, mộc hương mỗi vị 8g. Bại tương thảo 16g, ý dĩ 20g.

Cho các vị thuốc trên vào ấm( tốt nhất là dùng siêu bằng đất), thêm nước, sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 thang, sắc làm 2 lần và uống 2 lần. Nên duy trì bài thuốc này trong một khoảng thời gian nhất định để hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

Các loại thuốc đông y chữa bệnh ung thư trực tràng

Bài thuốc 2: Chữa ung thư trực tràng giai  đoạn hai

Các vị thuốc: Cam thảo 4g, hoàng liên 6-10g. Bán hạ,chỉ sắc,hồng hoa, đào nhân mỗi vị từ 8-10g. Tiên hạc thảo, bán liên chi, bạch hoa xà mỗi vị 12g. Sinh địa, hòe hoa mỗi vị 16g. Ý dĩ, hoạt thạch mỗi vị 20g.

Tùy vào thể trạng bệnh của mỗi người mà có thể thêm hoặc bớt các vị thuốc trong bài thuốc trên: Nếu người bệnh bị ứ huyết nặng thì thêm Xích thược, quy vĩ, đan bì đêu 12g, nga truật 8g. Người bệnh có khí trệ, đau bụng nhiều thì thêm xuyên luyện tử, hậu phác, diên hồ sách mỗi vị 8g

Lưu ý: Bệnh nhân không được tùy ý thêm bớt các vị thuốc mà phải để thầy thuốc bắt mạch mới biết thuộc tình trạng nào mà thêm hoặc bớt các vị như đã nêu trên.

Bật mí những bài thuốc dân gian giải độc gan hiệu quả

Bài thuốc số 3: Chữa ung thư trực tràng giai đoạn 3

Các vị thuốc: Đan bì, bạch linh, trạch tả, hoàng bá mỗi vị 9g. Trị mẫu 10g, hoài sơn, sơn thù mỗi vị 12g, hà thủ ô 16g.

Tùy từng trường hợp thể trạng của người bệnh mà có thể thêm hoặc bớt một số vị thuốc. Nếu người bệnh âm hàn thì thêm đan bì, bạch đầu ông, thương truật. Huyết ứ nặng thêm đương quy võ, xích thược, đào nhân, hồng hoa,…

Những chú ý bạn nên biết khi phòng bệnh và chữa bệnh ung thư trực tràng

  • Chú ý thực đơn hàng ngày, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ và thức ăn tinh, ăn nhiều rau củ quả, thúc đẩy nhu đọng ruột, để tránh thức ăn tồn lưu trong ruột.
  • Nếu đi ngoài ra máu tối màu đen, số lần đi ngoài tăng nhiều, mót mà không đi được cần ngay lập tức đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Nên khám định kỳ hàng năm để đánh giá tình trạng.
  • Nếu có bệnh cần được khám và chuẩn đoán xác định ở giai đoạn đầu, điều trị tích cực, tâm lý tốt… sẽ có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh.

Trên đây là những  bài thuốc  hỗ trợ chữa bệnh ung thư trực tràng bằng đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Chú ý là những  bài thuốc đông y trên có tác dụng tùy vào cơ địa cũng như tình trạng của mỗi người bệnh.

Chúc quý vị sức khỏe!